Đại hội Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

20/01/2008 - 18:54

Sau 14 năm hoạt động của Hiệp hội, đây là Đại hội có số lượng đại biểu đông đảo nhất, không chỉ ở Moscow mà còn từ nhiều địa phương khác của Liên bang cũng tới tham dự

Chiều 19/1, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Nga đã tổ chức Đại hội toàn thể, kiện toàn về điều lệ và cơ cấu tổ chức, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại Nga ngày càng lớn mạnh.


Gần 60 doanh nhân thành đạt đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tham dự Đại hội Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga lần thứ 5. Sau 14 năm hoạt động của Hiệp hội, đây là Đại hội có số lượng đại biểu đông đảo nhất, không chỉ ở Moscow mà còn từ nhiều địa phương khác của Liên bang cũng tới tham dự. Đại hội đã thông qua điều lệ sửa đổi theo hướng phù hợp tôn chỉ, mục đích của hội, phù hợp với luật pháp sở tại và phát huy vai trò của Hiệp hội trong tình hình mới. Được sự tín nhiệm của các doanh nhân tham dự Đại hội và Ban chấp hành Hiệp hội khoá mới, ông Trần Đăng Chung đã được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga nhiệm kỳ 2008-2010.


Phát biểu sau khi đảm nhận cương vị mới, ông Trần Đăng Chung đánh giá Đại hội đã diễn ra rất thành công, phản ánh được nguyện vọng của các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn cùng tập hợp, đoàn kết để phát triển hoạt động kinh doanh, xây dựng cộng đồng, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Sự thành công của Đại hội cũng là do nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía Đại Sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga và cá nhân Đại sứ Bùi Đình Dĩnh cùng các doanh nhân Việt Nam đang kinh doanh tại Nga. Nói về hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới, ông Trần Đăng Chung cho biết, sau Đại hội này sẽ có rất nhiều chuyển biến. Hiệp hội sẽ tập hợp được các doanh nghiệp đang làm ăn tại Liên bang Nga, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn, có uy tín. Trong tương lai sẽ thu hút được các doanh nghiệp khác và Hiệp hội cũng có mục tiêu giúp đỡ các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp mạnh, nâng cao uy tín, vị thế của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga.


Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga là một tổ chức phi thương mại được thành lập tại Liên bang Nga từ năm 1994. Trong những năm qua mặc dù có nhiều khó khăn song Hiệp hội cũng đã tập hợp, liên kết được nhiều doanh nghiệp, là cơ quan tư vấn, hỗ trợ và bênh vực lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp Việt Nam tại Nga và là cầu nối thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN