Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII

18/05/2014 - 14:49

Ngày 16-5-2014, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp báo về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương; chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ 8 huyện và thành phố. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày (26, 27-6-2014). Chủ đề của Đại hội lần này là “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Theo đề án nhân sự của Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ tới, Ban Thường trực dự kiến danh sách 89 người theo 6 cơ cấu đại diện; Ban Thường trực 11 người (gồm: 1 chủ tịch, 5 phó chủ tịch và 5 ủy viên thường trực).

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hoa, công việc tập trung từ nay đến ngày diễn ra Đại hội là MTTQ các cấp tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh thực hiện các công trình chào mừng Đại hội MTTQ tỉnh, chú trọng thực hiện các công trình phục vụ dân sinh tại địa phương. Tổ chức cao điểm các đợt sinh hoạt chính trị trong mọi tầng lớp nhân dân với việc tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ; thực hiện 6 chuẩn mực đạo đức của người cán bộ Mặt trận trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; định hướng tuyên truyền về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương - 981 vào vùng biển của ta trong nhân dân với yêu cầu và kêu gọi mọi người Việt Nam hãy đề cao tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực, đúng luật pháp. Đồng thời, MTTQ tổ chức các cuộc hội nghị lấy ý kiến của các đoàn đại biểu đóng góp văn kiện Đại hội MTTQ tỉnh, văn kiện MTTQ Trung ương và Điều lệ MTTQ Việt Nam sửa đổi.

Thông qua Đại hội cấp xã, cấp huyện và hướng đến cấp tỉnh, MTTQ các cấp đã phát động phong trào thi đua và thực hiện 272 công trình, với tổng kinh phí khoảng 29 tỷ đồng; trong đó, nhân dân đóng góp gần 2,7 tỷ đồng, trên 3.000 ngày công lao động và 9.200m2 đất. Các công trình được thực hiện chủ yếu như: cầu nông thôn, đường giao thông, nhà tình thương.

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN