Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội: Ở Mỹ có nhiều thông tin chưa đầy đủ và chính xác về Việt Nam

19/03/2008 - 21:24

Sau chuyến thăm, làm việc và thị sát tình hình tại Đắc Lắc, Đại sứ Michael Michalak trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam

Ông Michael Michalak, Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa có chuyến thăm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế- hội ở Đắc Lắc. Đại sứ Michael Michalak đã trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN thường trú tại Tây Nguyên về mối quan tâm của ông đối với Đắc Lắc cũng như quan điểm của ông về tình hình ở Tây Nguyên.

Đại sứ Michael Michalak: Tôi rất hân hạnh được tới Đắc Lắc lần này và tôi cũng rất hân hạnh được chứng kiến sự phát triển kinh tế xã hội ở đây. Tất nhiên khi đến Đắc Lắc thì điều tôi quan tâm đầu tiên là cà phê, vì tôi biết cà phê Việt Nam là ngon nhất thế giới. Tôi có người bạn khá thân, hiện đang làm Đại sứ Hoa Kỳ ở Thái Lan. Khi ông nhận chức ở Thái Lan thì điều đầu tiên là ông gọi cho tôi, bảo tôi gửi cà phê Việt Nam vì ông rất thích uống cà phê của Việt Nam.


Trong chuyến đi này tôi sẽ thăm một số cơ sở trồng chế biến cà phê, tôi cũng đi thăm một số dự án phát triển kinh tế ở Đắc Lắc như là cây ca cao; tôi cũng có mối quan tâm về giáo dục, nhất là giáo dục đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở Đắc Lắc.

PV: Sau cuộc trò chuyện với ông Lữ Ngọc Cư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đắc Lắc, ông đã biết khá rõ về nỗ lực của địa phương trong việc thực hiện các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ông có nhận xét như thế nào về những chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở đây?


Đại sứ Michael Michalak:
Tôi đặc biệt ấn tượng với các chương trình của Chính phủ Việt Nam giúp đỡ đồng bào dân tộc. Ân tượng của tôi là có nhiều chương trình đến

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN