Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam thăm mô hình lọc nước sinh học tại Bình Đại

16/01/2019 - 22:10

Đoàn Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình lọc nước sinh học tại hộ ông Đặng Văn Thuật, ấp 4, xã Tam Hiệp. Ảnh: Đông Phú

Đoàn Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tìm hiểu mô hình lọc nước sinh học tại hộ ông Đặng Văn Thuật, ấp 4, xã Tam Hiệp. Ảnh: Đông Phú

Chiều 15-1-2019, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Nguyễn Tấn Đạt đã đến xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại tiếp và hướng dẫn bà Anke Van Lancker - Phó đại sứ, ông Ivo Hooghe, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam thăm mô hình lọc nước sinh học của dự án “Phát huy nhân tố Giới trong bảo vệ nguồn nước hạ lưu sông MeKong từ mô hình lọc nước bằng phương pháp màng sinh học và trồng cây chùm ngây ven sông, kênh rạch ở Cồn Tàu, xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, Bến Tre” do UBND xã Tam Hiệp chủ quản. Nhóm Sáng tạo Khởi nghiệp Bến Tre phối hợp thực hiện.

Đây là 1 trong 5 sáng kiến bảo vệ môi trường sông ngòi vùng đồng bằng sông Cửu Long được phát động dưới hình thức cuộc thi trên toàn quốc vào năm 2017, các dự án được tài trợ thực hiện năm 2018.

Theo Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước, mô hình sáng kiến bảo vệ môi trường sông ngòi, bảo vệ các hệ sinh thái ở các cộng đồng phụ thuộc vào sông ngòi của Bến Tre là dự án thành công nhất được Đại sứ quán Vương quốc Bỉ chọn đến thăm nhân có chuyến công tác tại phía Nam để tìm hiểu về các hoạt động trong khuôn khổ của dự án “Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội tham gia quản trị nước tại đồng bằng sông Cửu Long” do Quỹ Bảo tồn thiên nhiên phối hợp Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Mạng lưới sông ngòi Việt Nam thực hiện.

Sau khi thăm mô hình, gặp gỡ nhóm Sáng tạo Khởi nghiệp, bà Anke Van Lanker - Phó Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của nhóm thực hiện dự án và bà con nhân dân xã Tam Hiệp. Bà Anke Van Lanker bày tỏ ấn tượng đặc biệt khi thăm mô hình và chia sẻ những khó khăn khi đáp ứng nhu cầu nước sạch cho người dân xã Tam Hiệp. Bà cho biết sẽ có những kế hoạch cụ thể sau tham quan mô hình ở Bến Tre.

Đây là một tin vui không chỉ cho người dân xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại mà còn mở ra cơ hội mới cho người dân đồng bằng sông Cửu Long trong các chương trình hợp tác phát triển cung cấp nước sạch và bảo tồn tài nguyên nước mà Vương quốc Bỉ và cá nhân bà Phó Đại sứ rất quan tâm, mong muốn hỗ trợ cho Việt Nam trong thời gian tới.

Khôi Nguyên

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích