Đại sứ Việt Nam chủ trì phiên họp thường kỳ Ủy ban ASEAN tại La Haye

27/07/2018 - 23:47

Ngày 26-7-2018, Ủy ban ASEAN tại La Haye (ACTH), Hà Lan đã họp phiên thường kỳ tháng 7-2018 tại Đại sứ quán Việt Nam, với sự tham dự của Đại sứ các nước Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa. (Ảnh: Phạm Văn Thắng/TTXVN)

Tại cuộc họp do Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa, Chủ tịch Ủy ban chủ trì, các Đại sứ đã rà soát lại các hoạt động chính của ACTH trong thời gian vừa qua, trao đổi đánh giá về các vấn đề liên quan đến Hà Lan và châu Âu, quan hệ với các nước lớn.

Các Đại sứ ASEAN chúc mừng thành công của Hội thảo về Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) do Đại sứ quán Philippin chủ trì, góp phần nâng cao nhận thức về cơ hội kinh tế do AEC mang lại cho các doanh nghiệp ASEAN nói riêng và Hà Lan, Liên minh châu Âu nói chung.

Cuộc họp cũng đã trao đổi về hoạt động của ACTH trong các tháng tiếp theo năm 2018, trong đó có hoạt động giao lưu văn hóa giữa nhóm nước ASEAN và EU tại Hà Lan để chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh ASEM lần thứ 12 vào tháng 10-2018; gặp gỡ giữa các Đại sứ ASEAN và các Đại sứ châu Á với Ngoại trưởng Hà Lan Stef Blok.

Trong khuôn khổ ASEAN, Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định hoạt động quan trọng nhất trong năm sẽ là hoạt động kỷ niệm Ngày ASEAN 8-8 gồm Lễ Thượng cờ ASEAN ngày 8-8-2018 và Giao lưu cán bộ nữ và phu nhân ASEAN cùng ngày tại Đại sứ quán Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu của ASEAN sẽ được cử hành trong tháng 9, 10, 11-2018 bao gồm Ngày Gia đình ASEAN, Lễ hội Sứ quán, Liên hoan Phim ASEAN... nhằm tăng cường đoàn kết nội khối và giúp bạn bè sở tại hiểu biết thêm về ASEAN.

Cuộc họp diễn ra hiệu quả và thực chất. Đây là cuộc họp thường kỳ thứ 4 của Ủy ban ASEAN tại La Haye trong nhiệm kỳ Đại sứ Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban.

Nguồn: Vietnnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN