Đảm bảo nước sinh hoạt trong mùa khô

26/05/2014 - 07:31

Cán bộ, kỹ sư, công nhân Nhà máy nước Sơn Đông (Công ty TNHH 1 thành viên cấp thoát nước Bến Tre) thường xuyên kiểm tra nguồn nước.

Theo ông Phạm Chí Vũ - Giám đốc Công ty TNHH 1 thành viên Cấp thoát nước Bến Tre, trong mùa khô năm 2014 (từ tháng 1 đến hết tháng 4), Công ty cung cấp hơn 4 triệu mét khối nước qua xử lý cho khoảng 48.000 hộ, doanh nghiệp và các cơ quan.

Tổng doanh thu từ đầu năm tới nay hơn 30 tỷ đồng. “Mùa khô năm nay không bị nước mặn xâm nhập. Từ đó, lượng nước ngầm được dự trữ lớn cho mùa khô năm sau (2015). Riêng 3 tháng đầu năm, tỷ lệ thất thoát nước chỉ khoảng 25%, nguyên nhân thất thoát do một số đường ống dẫn nước bị rò rỉ nhỏ khó phát hiện” - ông Vũ cho biết.

Không chỉ cung cấp nước cho các hộ dân, các cơ quan Nhà nước, các doanh nghiệp trong TP. Bến Tre mà Công ty còn cung cấp nước cho các hộ dân ở: Giồng Trôm, Châu Thành, Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc. “Đơn vị chúng tôi sử dụng rất nhiều nước sinh hoạt. Sản phẩm của Công ty chúng tôi gồm: sữa dừa (nước cốt dừa), nước ép trái cây, trà xanh… được làm ra theo các tiêu chuẩn quốc tế như: BRC, HALAL, HACCP, FDA. Sản phẩm nước của Công ty TNHH 1 thành viên cấp thoát nước Bến Tre rất phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế như đã nêu. Đặc biệt, tình trạng cúp nước không xảy ra. Từ đó chúng tôi rất an tâm trong sản xuất” - bà Nguyễn Thị Ngọc Hường - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thế Giới Việt nói.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN