Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh tổng kết năm 2010

14/01/2011 - 08:14

Ngày 12-1-2011, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2010. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đảng bộ Khối các quan tỉnh hiện có 28 đảng bộ và 26 chi bộ trực thuộc, với 2.869 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự hỗ trợ của các ban Đảng, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2010. Công tác triển khai, quán triệt Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được thực hiện kịp thời và có hiệu quả; đã tác động đến tư tưởng đạo đức, ý thức trách nhiệm của đảng viên và quần chúng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên; kịp thời tổ chức triển khai, quán triệt và cụ thể hóa các nghị quyết của Đảng các cấp. Công tác đánh giá tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2010 được thực hiện chặt chẽ, đúng qui trình. Kết quả có: 46/50 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 16 tổ chức đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; có 552 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 2.136 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 208 đảng viên, đạt 106,66% chỉ tiêu nghị quyết; xử lý 10 đảng viên sai phạm và đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức xóa tên 2 đảng viên, do tự ý bỏ sinh hoạt.
Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống đoàn thể trong khối hoạt động có nền nếp với nhiều phong trào như: “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội vì cộng đồng và bảo vệ Tổ quốc”, “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”… Qua các phong trào, đã bồi dưỡng và giới thiệu cho tổ chức Đảng nhiều đoàn viên, thanh niên ưu tú để xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Thanh Niên đã biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và lưu ý một số vấn đề: Đảng bộ Khối và các cấp ủy cơ sở cần tổ chức học tập nghị quyết của tỉnh Đảng bộ, của Trung ương thật nghiêm túc, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” (đang trong giai đoạn làm theo); cần có giải pháp thiết thực, cụ thể để hoàn thành tốt nghị quyết năm 2011.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN