Đảng viên phải tiên phong trong các phong trào

11/08/2009 - 08:03
Ông Nguyễn Thành Phong (thứ ba, từ trái sang) tham quan dây chuyền chế biến cá da trơn. Ảnh: H.H

Ông Nguyễn Văn Nhỏ, Bí thư Đảng ủy Công ty Cổ phần XNK Bến Tre cho biết: Do là đơn vị sản xuất kinh doanh với qui mô lớn, có nhiều đảng viên phải đi công tác xa nên bước đầu tổ chức sinh hoạt Đảng có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng trên, Đảng ủy  đã củng cố, tổ chức hội họp một cách hợp lý hơn:

Tranh thủ thời gian ngày nghỉ, ngoài giờ sinh hoạt Đảng,

mời báo cáo viên đến tận công ty phổ biến các nghị quyết của Đảng, nhất là các đợt sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, 100% đảng viên đều tham gia học tập, chất lượng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể được chú trọng. 6 tháng qua, Đảng ủy phát triển mới 3 đảng viên, đảng số hiện nay là 70. Đảng ủy có 3 chi bộ trực thuộc, 1.031 công đoàn viên, 219 đoàn viên. Đa số đảng viên đều nắm vai trò chủ chốt trong các bộ phận của công ty.

 

Thực hiện Nghị quyết số 02 –NQ/TW về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân thời kỳ CNH-HĐH đất nước, Công ty có nhiều chuyển biến tích cực. Đã giải quyết cho 100% công nhân được ký hợp đồng lao động khi hết thời gian thử việc; đào tạo tại chỗ 500  công nhân chế biến. So với nghị quyết, tỷ lệ tập hợp công nhân lao động vào tổ chức công đoàn từ 80% (2007) lên 87% giữa năm 2009. Nhờ vậy, hiệu quả sản xuất kinh doanh 6 tháng qua tăng cao. Thành phẩm sản xuất đạt 4.500 tấn, doanh thu đạt 60,55% kế hoạch, thu nhập bình quân đầu người 2,5 triệu đồng/tháng.

 

Tại buổi làm việc với Đảng ủy Công ty về công tác xây dựng Đảng, những thuận lợi, khó khăn của việc tổ chức sinh hoạt Đảng trong bước chuyển từ  doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần, ngày 6-8-2009, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Phong đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế của tỉnh. Hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể khá nhịp nhàng. Nhiều đảng viên tiên phong, gương mẫu trong sản xuất, kinh doanh, các phong trào tập hợp quần chúng. Tuy nhiên, Phó Bí thư cũng lưu ý: Đảng ủy cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho lực lượng lao động, tạo sự đoàn kết thống nhất từ trong nội bộ Đảng đến quần chúng; tổ chức cho công nhân học tập, hiểu biết hơn về Đảng. Đảng viên phải gương mẫu học tập, rèn luyện để làm việc có năng suất, chất lượng và hiệu quả hơn.

Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN