Đánh bom gần Đại sứ quán Nga tại Afghanistan

02/12/2020 - 19:30

Hôm qua (1-12-2020), một vụ đánh bom đã xảy ra gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan khiến một số nhân viên sứ quán Nga bị thương.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết xảy ra gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul năm 2016. Nguồn: Reuters

Hiện trường vụ đánh bom liều chết xảy ra gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul năm 2016. Nguồn: Reuters

Trong một tuyên bố đưa ra sau đó, Đại sứ quán Nga tại Afghanistan cho biết, quả bom đã được kích nổ cách Đại sứ quán Nga không xa khi đoàn xe của sứ quán đi qua. Một số nhân viên sứ quán trên xe bị thương nhẹ.

Theo đánh giá ban đầu, vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng nhân viên đại sứ quán Nga là mục tiêu chính. An ninh đang được thắt chặt xung quanh sứ quán.

Tuyên bố cũng kêu gọi các nhà chức trách Afghanistan tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhân viên đại sứ quán Nga tại Kabul.

Trong những tuần qua, bạo lực không ngừng gia tăng ở thủ đô Kabul, khiến hơn 50 người thiệt mạng. Gần đây nhất là vụ đánh bom liều chết hôm 29-11-2020 tại một căn cứ quân đội ở ngoại ô thành phố Ghazni đã khiến ít nhất 30 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây được coi là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào lực lượng chính phủ Afghanistan trong nhiều tháng qua.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN