Đánh bom liên hoàn ở Iraq làm 9 người thiệt mạng

03/06/2011 - 13:33
Binh sỹ Iraq gác tại hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Sadr, phía bắc Baghdad.

Tối 2/6, tại thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbarr ở miền Tây Iraq đã xảy ra ba vụ đánh bom liên hoàn làm 9 người thiệt mạng và 20 người bị thương, trong đó phần lớn là cảnh sát và binh sỹ địa phương.

Theo cảnh sát, hai quả bom chôn cạnh đường tại một trạm kiểm soát quân sự, gần trụ sở chính quyền tỉnh Anbar, đã phát nổ và khi cảnh sát cùng lực lượng cứu hộ đến hiện trường, một kẻ liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người.

Sau đó vài phút, những kẻ tấn công lại tiếp tục cho nổ quả bom thứ tư cài trong một ôtô đỗ gần bệnh viện, nơi các nạn nhân được đưa tới cấp cứu.

Phát biểu với phóng viên sau vụ nổ, Phó Chủ tịch tỉnh Anbar Hikmet Khalf đã cáo buộc Al-Qaeda đứng sau vụ các vụ tấn công nói trên, cho rằng mạng lưới khủng bố này thường dùng thủ đoạn đánh bom phối hợp nhằm gây thương vong nặng cho lực lượng an ninh và dân thường. Hậu quả vụ tấn công có thể nghiêm trọng hơn nếu diễn ra trong giờ cao điểm.

Thời gian qua, tổ chức khủng bố Al-Qaeda thường tiến hành một số vụ tấn công trả thù lực lượng an ninh và người dân tỉnh Anbar đã ủng hộ chính quyền Iraq và quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN