Đánh bom xe buýt ở Sri Lanka, 20 người chết

02/02/2008 - 16:06
Lính đặc công Sri Lanka.

Ít nhất 20 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom phát nổ tại một bến xe buýt ở thành phố Dambulla, miền Trung Sri Lanka, hôm 2/2.

Vụ nổ bom đã phá hủy một chiếc xe buýt chở khách. Chiếc xe này đã dừng lại tại bến xe nói trên khi đang trên đường từ thành phố Kandy, miền Trung, tới thành phố Anuradhapura. Vụ tấn công xảy ra giữa lúc an ninh được tăng cường tại nước này trước lễ kỷ niệm 60 năm ngày Sri Lanka giành được độc lập từ Anh.

Phát ngôn viên quân đội, Udaya Nanayakkara, cho biết phiến quân Những con hổ Tamil đứng sau vụ tấn công này. Vẫn chưa có bình luận gì từ phía các phiến quân song họ thường phủ nhận những cuộc tấn công như vậy.

Những con hổ Tamil đã chiến đấu đòi thành lập một nhà nước độc lập ở miền Bắc và miền Đông Sri Lanka kể từ năm 1983 tới nay. Cuộc nội chiến tại nước này đã cướp đi sinh mạng của hơn 70.000 người. Nội chiến đã leo thang kể từ tháng 1, khi chính phủ hủy bỏ thỏa thuận ngừng bắn với các phiến quân, và đã có hơn 700 người thiệt mạng.

Vụ đánh bom xe buýt xảy ra một ngày sau khi quân đội chính phủ tấn công các boongke của lực lượng Những con hổ Tamil tại chiến tuyến ở miền Bắc hòn đảo này. 10 phiến quân và hai binh

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN