Danh Ngọc bị treo giò bởi hành vi thiếu văn hóa

23/03/2012 - 09:25

Tiền đạo của CLB V.Ninh Bình phải chịu án treo giò 45 ngày vì đã có hành động, cử chỉ lời nói thiếu văn hóa trong trận gặp Sài Gòn FC ở lượt thứ 10 V-League 2012.

Theo ban kỷ luật của VFF, sau khi thu thập đầy đủ bằng chứng, cho thấy Hoàng Danh Ngọc đã có phản ứng phi thể thao, vi phạm vào điều 40 Quy định kỷ luật, nếu cầu thủ có hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hóa sẽ bị cấm thi đấu tối thiểu 1 tháng hoặc 3 trận và phạt 10 triệu đồng.

Hoàng Danh Ngọc (phải) bị treo giò tương đương 6 trận.

Tuy nhiên, do Danh Ngọc đã nhiều lần phạm luật nên án phạt được tăng lên gấp rưỡi (tương đương 45 ngày). Trước đó, chính Danh Ngọc khi còn khoác áo Nam Định đã có hành động “chỉ ngón tay thối” lên khán đài cách đây 3 năm. Như vậy, Ngọc sẽ bị treo giò đến ngày 8/5, tương đương với 6 trận đấu (từ lượt 11 đến hết lượt 16).

Ở án phạt lần trước, Hoàng Danh Ngọc cũng bị treo giò 6 trận. “Chúng tôi đã quyết định không thể nương tay với Danh Ngọc. Phạt 45 ngày kể từ ngày ký quyết định là ngày 23/3, chứ không quy ra số trận vì trong khoảng thời gian đó, Ngọc không những bị đình chỉ thi đấu cho CLB mà còn cấm tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến bóng đá. Ví dụ như không được phép tập trung đội tuyển quốc gia. Đây là án điểm để làm gương cho các cầu thủ khác. Nếu không làm cương quyết, còn xảy ra tình trạng chửi thô tục trên sân”. – ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban Kỷ luật VFF cho biết.

Cũng theo ông Hường, tuy trong bản báo cáo gửi ban tổ chức giải và ban Trọng tài (TT), TT chính Ngô Quốc Hưng đã cho biết không nghe thấy tiếng chửi của Ngọc (mà chỉ thấy cầu thủ này lầm bầm) vì sau khi rút thẻ vàng thứ 2 truất quyền thi đấu của Ngọc, TT đã chạy lên khu vực giữa sân.

Tuy nhiên, sáng nay (22/3), chính Danh Ngọc đã đến trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, xin gặp trưởng BTC giải Trần Duy Ly để nộp bản kiểm điểm. Trong đó, Ngọc thừa nhận đã buột miệng chửi thề nhưng không nhằm vào TT. Ngọc đã xin lỗi VFF, ban tổ chức giải, cả tổ TT trận đấu này và cũng xin ban kỷ luật cho cơ hội để chuộc lỗi./.

Nguồn TTO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN