Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas cùng vào vòng bốn Australian Open 2022

24/01/2022 - 19:05

Hai hạt giống hàng đầu là Daniil Medvedev và Stefanos Tsitsipas cùng thắng các đối thủ bị đánh giá thấp hơn ở vòng ba giải Grand Slam đầu năm.

"Tôi hài lòng với phong độ của bản thân vì mỗi trận Grand Slam đều khó khăn", Daniil Medvedev nói sau trận. "Dù hôm nay tỷ số là 3-0, trận đấu không hề đơn giản cho tôi. Tôi hy vọng sẽ chơi ở đây nhiều năm nữa và có nhiều trận đấu thành công như thế này. Tôi muốn làm được nhiều hơn năm ngoái".

So với lần đầu gặp nhau tại tứ kết US Open năm ngoái, chiến thắng 6-4, 6-4, 6-2 của Daniil Medvedev trước tay vợt không xếp hạt giống Botic van de Zandschulp ở Melbourne năm nay dễ hơn. Tay vợt Nga ghi 26 điểm winner, trong đó có 10 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace), để hạ đối thủ sau xấp xỉ hai giờ đồng hồ.

Daniil Medvedev có năm thứ tư liên tiếp vào tới vòng bốn Australian Open. Thành tích tốt nhất của anh ở Melbourne là vào chung kết năm 2021 (thua Novak Djokovic). Tay vợt số hai thế giới đang có phong độ cao, với sáu trận thắng và một trận thua từ đầu năm.

Tại vòng bốn, Daniil Medvedev sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Maxime Cressy, một tay vợt không xếp hạt giống khác ở Australian Open năm nay. Nếu vô địch, Daniil Medvedev là tay vợt nam đầu tiên đoạt Grand Slam thứ hai kế sau Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Ở một diễn biến khác, hạt giống số bốn Stefanos Tsitsipas cũng lọt vào vòng bốn, sau khi thắng Benoit Paire 6-3, 7-5, 6-7, 6-4. Tay vợt Pháp có phong độ cao khi vừa thắng hạt giống số 26 Grigor Dimitrov ở vòng hai. Benoit Paire gây nhiều khó khăn cho tay vợt Hy Lạp bằng những pha xử lý trên lưới ấn tượng. Nhưng nhờ khả năng giao bóng tốt, Stefanos Tsitsipas vẫn tạo thế trận lấn lướt để giành chiến thắng sau hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Stefanos Tsitsipas, người từng hai lần vào bán kết Australian Open (2019, 2021), có 21 cú ace cả trận, buộc đối thủ Pháp đánh hỏng 50 lần. Bản thân Stefanos Tsitsipas chỉ tự đánh hỏng 26 lần và đạt tỷ lệ thắng điểm giao bóng một 89%.

Đối thủ tiếp theo của Stefanos Tsitsipas là Taylor Fritz, hạt giống số 20 mất đến năm set mới thắng Roberto Bautista-Agut. "Tôi từng tập luyện với Taylor nhiều năm trước và anh ấy đã tiến bộ rất nhiều", Stefanos Tsitsipas nói về đối thủ sắp tới. "Tôi phải chơi với phong độ cao nhất để hy vọng thắng anh ấy. Cũng như Benoit Paire, Taylor rất tài năng".

Nếu vô địch Australian Open 2022, Stefanos Tsitsipas sẽ trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử giải đấu, kể từ Rafael Nadal năm 2009.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN