Đạt giải vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia 2015

15/06/2016 - 07:09

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) - doanh nghiệp ngành dừa đầu tiên của tỉnh Bến Tre vừa được Thủ tướng Chính phủ tặng giải vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia 2015.

Đây là giải thưởng được quy định tại Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa, được tổ chức hằng năm, do Thủ tướng Chính phủ tặng cho các tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo các tiêu chí của giải. Để đạt được giải vàng, doanh nghiệp phải đạt từ 800 điểm trở lên thông qua đánh giá 7 tiêu chí như: vai trò của lãnh đạo; chiến lược hoạt động; chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; quản lý, phát triển nguồn nhân lực; quản lý quá trình hoạt động; kết quả hoạt động.


Ông Trần Văn Đức - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (thứ tư, hàng thứ 2 từ trái sang) nhận giải vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2015 tại Hà Nội. Ảnh: ST

Năm 2015, Công ty Betrimex đăng ký tham gia giải thưởng và đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng giải vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia ở loại hình doanh nghiệp sản xuất lớn. Đây là một trong những công ty hàng đầu của tỉnh trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ dừa, có công nghệ, trang thiết bị hiện đại. Sản phẩm chủ lực của Betrimex là cơm dừa sấy khô, sản phẩm đã xuất khẩu đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ; thị trường chính là Trung Đông, châu Âu và một số nước khu vực châu Á. Bên cạnh đó, công ty đang tập trung nguồn lực đầu tư phát triển các sản phẩm mới từ dừa có hàm lượng công nghệ và giá trị gia tăng cao như: nước dừa đóng hộp, sữa dừa đóng hộp, dầu dừa tinh luyện, than hoạt tính…

Đối tác chính của Betrimex là các nhà cung ứng nguyên liệu dừa trái phục vụ sản xuất. Để đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ sản xuất, công ty rất chú trọng và xây dựng mối quan hệ hợp tác bình đẳng, bền vững cùng nhà cung ứng; người nông dân cung cấp nguyên liệu dừa trái. Công ty đã phối hợp với Hiệp hội Dừa, xây dựng các cơ sở thu mua dừa trái trực tiếp từ người nông dân với hơn 81 tổ liên kết đã được triển khai và áp dụng thành công trên địa bàn toàn tỉnh. Ngoài ra, công ty còn triển khai thí điểm mô hình cánh đồng mẫu lớn (vườn dừa) tại xã Châu Bình (Giồng Trôm) với các chương trình hỗ trợ khác: gói kỹ thuật, phân bón… cho người dân trồng dừa. Công ty đã xây dựng, áp dụng và duy trì các hệ thống quản lý chất lượng như: GMP, HACCP, HALAL, KOSHER, GMP, ORGANIC, ISO22000, TQM. Bên cạnh đó, Betrimex luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật như: các quy định của Việt Nam và quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm không có độc tố, không có chất cấm, quy định về bảo vệ sức khỏe và điều kiện an toàn vệ sinh lao động đối với người lao động, quy định về bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm môi trường, công ty cập nhật thường xuyên các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, nhân viên.

Đạt giải vàng Giải thưởng chất lượng quốc gia là kết quả ghi nhận những nỗ lực mà Betrimex đã và đang thực hiện. Đồng thời là động lực để công ty luôn vững bước trên con đường phát triển, từng bước nâng cao uy tín, vị thế của mình trên con đường hội nhập khi Việt Nam đã tham gia ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và là thành viên của Cộng đồng kinh tế chung ASEAN.

Được biết, Công ty Betrimex đã đạt giải bạc Giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2013.

Thanh Tân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN