Dấu ấn sau những chuyến “Hành quân xanh”

07/08/2015 - 07:10
Các cán bộ, chiến sĩ thực hiện công trình trong Chiến dịch “Hành quân xanh”.

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (CHQS) đã tổ chức đưa lực lượng cán bộ, chiến sĩ tham gia Chiến dịch Hành quân xanh về lại vùng căn cứ cách mạng, cùng cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân tham gia thực hiện một số công trình, phần việc mang ý nghĩa thiết thực.     

Tham gia Chiến dịch Hành quân xanh năm nay có 40 đồng chí là cán bộ, chiến sĩ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh với thời gian 10 ngày tại xã An Hòa Tây (Ba Tri). Cán bộ, chiến sĩ đã tham gia tu sửa các tuyến đường giao thông nông thôn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, tặng học phẩm cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Qua thời gian tham gia chiến dịch, cán bộ, chiến sĩ rất tích cực thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, chấp hành tốt các quy định về quan hệ quân dân. Trên khuôn mặt còn ướt đẫm mồ hôi, chiến sĩ Bùi Thanh Tùng - Phân đội vệ binh, Phòng Tham mưu chia sẻ: “Được chỉ huy đơn vị tin tưởng cho tham gia chuyến hành quân này, bản thân tôi cảm thấy rất vinh dự vì được thực hiện nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng địa phương xây dựng hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới. Hy vọng hàng năm, Bộ CHQS tỉnh duy trì tổ chức những chiến dịch mang nhiều ý nghĩa như thế này”.

Chiến dịch Hành quân xanh đợt này đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh, tạo môi trường để thanh niên tự rèn luyện, trưởng thành trong cuộc sống, giáo dục truyền thống, tu dưỡng đạo đức, kỹ năng sống, từ đó nâng cao trách nhiệm chủ động sáng tạo trong học tập, công tác. Trong chiến dịch, với các hoạt động xã hội như: đổ bê-tông xây dựng lộ liên ấp, từng cán bộ, chiến sĩ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong lao động, bất kể thời tiết nắng, mưa. Thông qua những hoạt động này đã góp phần giữ gìn và phát huy bản chất cách mạng, truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, của dân, do dân, vì dân.

Kết hợp với Chiến dịch Hành quân xanh, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp khám bệnh, cấp thuốc cho 200 người, tặng 8 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã An Hòa Tây, góp phần cùng chăm lo thực hiện tốt công tác “Hậu phương Quân đội” chính sách đền ơn đáp nghĩa.

Trung úy Nguyễn Văn Thiều - Trợ lý thanh niên Phòng chính trị - người phụ trách chung Chiến dịch Hành quân xanh cho biết: Cán bộ, chiến sĩ tham gia chiến dịch này rất hứng thú và tích cực trong các hoạt động được phân công, đa số có tinh thần tự giác thực hiện những phần việc mang dấu ấn riêng của mình. Đợt hành quân này cũng đã tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên và đảng viên trẻ được giao lưu học hỏi kinh nghiệm khi tiếp xúc và quan hệ với nhân dân, cũng như thực hiện tốt 12 điều kỷ luật khi quan hệ với nhân dân, đây là kinh nghiệm và là kỷ niệm đẹp trong cuộc đời của một người quân nhân.

Đây là lần thứ 3 Bộ CHQS tỉnh cử lực lượng tham gia Chiến dịch Hành quân xanh của tỉnh, trong suốt quá trình tham gia hoạt động tại địa phương, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang luôn giữ vững mối quan hệ đoàn kết, thắm đượm tình quân - dân, thực hiện nghiêm việc chấp hành kỷ luật Quân đội… đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Chiến dịch Hành quân xanh.

Chiến dịch Hành quân xanh tuy kết thúc nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con và qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân ở địa phương nơi đóng quân.

Bài, ảnh: Đặng Thạch

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN