Agribank Chi nhánh Bến Tre

Đẩy mạnh cho vay qua tổ vay vốn

08/10/2021 - 18:35

BDK.VN - Chiều 8-10-2021, tại UBND huyện Mỏ Cày Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh Bến Tre (Agribank Chi nhánh tỉnh) đã tổ chức hội nghị sơ kết cho vay qua tổ vay vốn trong 9 tháng đầu năm 2021 và phương hướng, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2021. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam Nguyễn Thị Hồng Nhung đến dự.

Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Vũ Hồng Dụ nêu kết quả thực hiện chương trình và giới thiệu một số điển hình làm tốt chương trình

Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Vũ Hồng Dụ nêu kết quả thực hiện chương trình và giới thiệu một số điển hình làm tốt chương trình

Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Vũ Hồng Dụ cho biết, cho vay qua tổ vay vốn là một trong 3 chương trình tín dụng trọng điểm trong năm 2021 của Agribank Chi nhánh tỉnh. Hoạt động cho vay qua tổ vay vốn trong 9 tháng đầu năm 2021 đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Dư nợ cho vay qua tổ vay vốn của chi nhánh đến ngày 30-9-2021 là 4,1 ngàn tỷ đồng; tăng 123% so với đầu năm, 240% so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 70% trên tổng dư nợ cho vay không bảo đảm theo Nghị định số 55 và cho vay theo hạn mức quy mô nhỏ.

Hiện tại, tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn đều đã thành lập Ban chỉ đạo chương trình cho vay qua tổ cấp huyện/thành phố, với 128/157 xã trên địa bàn đã thành lập Ban chỉ đạo cấp xã.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia cho hay, thời gian qua, Agribank Chi nhánh tỉnh, ban chỉ đạo các huyện xã đều có sự nỗ lực, quyết tâm và đồng bộ trong thực hiện chương trình cho vay qua tổ vay vốn. Xuất hiện nhiều điển hình trong thực hiện chương trình rất hiệu quả. Qua đó, tạo điều kiện cho hội viên của các đoàn thể Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Nông dân được tiếp cận vốn vay cải thiện sinh kế, phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp.

Thời gian tới, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu vay vốn của bà con để ổn định đời sống, cải thiện sinh kế là rất lớn. Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp cần đề xuất tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương để khảo sát, nắm chắc nhu cầu vay của người dân để ổn định, phát triển kinh tế, cũng như việc nhân rộng mô hình này tại địa bàn nông thôn. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị sắp tới nên triển khai mô hình này sâu rộng, hiệu quả hơn nữa, có đánh giá sâu sắc vào dịp tổng kết năm.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN