Đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt, sử dụng các phần mềm phòng chống dịch

01/10/2021 - 18:17

BDK.VN - Ngày 1-10-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Sở Y tế, Thông tin và Truyền thông, đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin về tiến độ triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại cuộc họp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành chức năng, việc ứng dụng các ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định. Cụ thể đã đáp ứng các yêu cầu trong việc quản lý vào, ra điểm công cộng, khai báo y tế, xét nghiệm, tiêm chủng, truy vết... Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hiện số lượng người dân có điện thoại thông minh cài đặt sử dụng các ứng dụng công nghệ số phòng chống dịch còn rất hạn chế, như với ứng dụng Bluezone, chỉ có 197,7 ngàn người cài đặt, tỷ lệ 25,82% tổng số thuê bao điện thoại thông minh. Từ ngày 30-9-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đưa vào sử dụng ứng dụng PC-Covid để thống nhất và đồng bộ các ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch trong cả nước.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị: Ngành chức năng cần tập trung cho công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ số trong phòng chống dịch, chú trọng tuyên truyền để người dân hiểu được lợi ích của các ứng dụng công nghệ số.

Bên cạnh đó, cần triển khai toàn diện, tích hợp thông tin vào phần mềm PC-Covid để đồng bộ dữ liệu với cả nước, khắc phục lỗi thông tin người dùng trong việc sử dụng phần mềm quản lý, đăng ký tiêm chủng. Đối với ứng dụng quản lý việc lấy mẫu và trả kết quả tiêm chủng trực tuyến Việt Nam khỏe mạnh, Sổ Sức khỏe điện tử cần được triển khai đồng bộ, thống nhất tại tất cả các cơ sở, phối hợp nhịp nhàng giữa các đơn vị liên quan sao cho hiệu quả. Quan tâm bồi dưỡng, tập huấn công nghệ thông tin cho cơ sở.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN