Đẩy mạnh ứng dụng việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả

15/07/2011 - 07:26

Trong 6 tháng đầu năm 2011, sản lượng điện thương phẩm toàn tỉnh ước thực hiện trên 284 triệu kWh (đạt 47% kế hoạch năm) và tiết kiệm được 3,690 triệu kWh (1,3% điện thương phẩm).

Để thực hiện đúng kế hoạch do UBND tỉnh phê duyệt và thực hiện Chỉ thị 171 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm điện, Sở Công Thương đã phối hợp với Điện lực Bến Tre hỗ trợ các Điện lực huyện tiến hành thỏa thuận với khách hàng trong các khu công nghiệp và khách hàng sử dụng điện trên 10.000kWh/tháng tự tiết giảm 10% sản lượng điện tiêu thụ. Mặt khác, Sở cũng đã thành lập tổ kiểm tra cung cấp điện và tiết kiệm điện. Qua hoạt động kiểm tra được biết, khách hàng đã thực hiện tốt việc tiết kiệm điện, các Điện lực huyện tiến hành cung cấp điện an toàn. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số doanh nghiệp trong khu công nghiệp, việc mất điện không được thông báo trước và không có lý do thỏa đáng vẫn còn xảy ra khá thường xuyên, ảnh hướng lớn đến hiệu quả sản xuất, kinh tế chung của tỉnh.

Từ nay đến cuối năm, để thực hiện hiệu quả công tác này, ngoài những giải pháp để thực hiện, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và ứng dụng việc sử dụng điện tiết kiệm một cách hiệu quả, đồng thời triển khai đồng bộ công tác giám sát việc sử dụng năng lượng tiết kiệm ở các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước. Lưới điện hạ áp, nhánh rẽ vào nhà dân ở vùng sâu, vùng xa sẽ được đầu tư mới hoặc cải tạo. Song song với công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên việc cung cấp điện của Công ty Điện lực Bến Tre, Tổ kiểm tra tích cực phối hợp thanh tra Sở giải quyết khiếu nại của khách hàng về tình trạng cung cấp điện không tuân thủ theo quy định. Công trình lưới điện 110KV trạm Giồng Trôm - Bình Đại, Mỏ Cày Nam - Thạnh Phú, dự án cải tạo lưới điện phân phối từ nguồn vay vốn của Đức sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích