U23 châu Á 2022:

Dễ dàng hạ UAE, Ả Rập Xê Út gặp U23 Việt Nam ở tứ kết U23 châu Á

09/06/2022 - 22:39

U23 Ả Rập Xê Út không quá khó khăn để đánh bại UAE với tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào tứ kết với vị trí nhất bảng D.

Với mục tiêu chiến thắng để giành lấy ngôi nhất bảng, không có gì bất ngờ khi U23 Ả Rập Xê Út chủ động tràn lên tấn công ngay từ những phút đầu tiên. Tuy nhiên những cơ hội đầu tiên mà “Chim ưng xanh” tạo ra về phía khung thành của U23 UAE là không quá rõ rệt.

Thực tế nếu may mắn hơn, U23 UAE đã là đội có bàn mở tỷ số trước. Phút thứ 16, Ahmad Abdulla Jamil và Hussain Mahdi đã có 2 cú sút liên tiếp đưa bóng trúng cột dọc khung thành. Đến phút thứ 43, đến lượt U23 Ả Rập Xê Út bị từ chối bàn thắng khi Haitham Asiri đã đưa bóng vào lưới nhưng trước đó đã để bóng chạm tay. 

Sang đến hiệp 2, U23 UAE bất ngờ là đội thi đấu nhỉnh hơn với những đường tấn công khá sắc nét. Tuy nhiên khi đang có lợi thế thì đội bóng này lại phải nhận bàn thua. Sự hớ hênh trong khâu phòng ngự của UAE đã giúp cho Yahya Ahmed thoải mái thoát xuống đối mặt thủ môn rồi dứt điểm mở tỷ số trận đấu. 

Những phút sau đó, U23 Ả Rập Xê Út chủ động chơi chậm để bảo toàn lợi thế dẫn bàn. “Chim ưng xanh” còn nhận thêm lợi thế không hề nhỏ khi đội trưởng của U23 UAE nhận thẻ đỏ trực tiếp và bị đuổi khỏi sân. Những phút cuối trận, U23 Ả Rập Xê Út còn có thêm 1 bàn thắng nữa trên chấm 11m nhờ công của Saud Abdulhamid

Giành thắng lợi với tỷ số 1-0 trước UAE, U23 Ả Rập Xê Út đã chính thức đi tiếp với vị trí nhất bảng D. “Chim ưng xanh” có cùng 7 điểm với U23 Nhật Bản nhưng nhỉnh hơn về hiệu số bàn thắng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc U23 Ả Rập Xê Út sẽ là đối thủ của U23 Việt Nam ở vòng tứ kết.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN