Đêm tri ân

28/07/2009 - 08:16
Sưởi ấm đồng đội.

Tri ân những người hy sinh vì nghĩa lớn, tuổi trẻ Bến Tre đã “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào đêm 26-7-2009 để tưởng nhớ công ơn những người đi trước nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây cùng một số lãnh đạo ban ngành và gần 2 ngàn đoàn viên, thanh niên đã nghiêm trang đến thắp nến, đặt hoa trên các mộ liệt sĩ.

Ngay từ chiều, lực lượng đoàn viên với trang phục áo xanh đã đến và chia nhau từng nhóm ôm những bó hoa và những chiếc lồng đèn hình trụ cùng những cây nến ly đến đặt trên từng ngôi mộ. Màn đêm buông xuống, bài quốc ca được cất lên, bao ngọn nến được thắp lên lung linh tỏa sáng. Hàng ngàn trái tim rung nhịp đập bồi hồi theo phút thiêng liêng ấy- nghĩ về các anh, nghĩ về những anh hùng liệt sĩ, những người đã cho thế hệ trẻ hôm nay một cuộc sống tự do hạnh phúc, những người đã viết nên những trang sử hào hùng, làm cho Bến Tre rạng rỡ 8 chữ vàng: “Anh dũng Đồng Khởi, thắng Mỹ diệt ngụy”. Thay mặt tuổi trẻ tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh Đoàn Đỗ Thị Thu Thảo đã phát biểu: “Với sứ mệnh lịch sử mới, hôm nay, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Bến Tre xin hứa sẽ kế thừa sự nghiệp cách mạng mà các thế hệ cha anh đã trao lại, tuyệt đối tin tưởng vào sự đổi mới của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn. Mỗi đoàn viên thanh niên hôm nay hứa sẽ quyết tâm rèn luyện cho mình một ý chí mạnh mẽ, xây dựng lý tưởng cao đẹp, hoài bão lớn để vượt qua nghèo nàn, lạc hậu và vươn tới tương lai tươi sáng. Sẵn sàng xung kích, tình nguyện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong bất cứ lĩnh vực nào, trong học tập, lao động, công tác, sẵn sàng chiến đấu khi Tổ quốc cần…”

Nối tiếp truyền thống cha anh của tuổi trẻ. Ảnh Hữu HIệp

Những chiếc thuyền giấy lung linh ngọn nến được các lãnh đạo tỉnh nhà thả xuống mặt nước quanh chân tượng đài như những ánh sao trong đêm tỏa sáng một tấm lòng tri ân của những người đang hiện hữu toàn tâm ý hướng về người đã ra đi vì độc lập. Các anh ơi, hãy yên lòng an nghỉ, thế hệ trẻ đời đời ghi khắc ơn anh.

* Sáng 25-7-2009, UBND Thị xã tổ chức lễ dâng hương cho các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ Liệt sĩ liên phường tọa lạc tại phường 6 (TXBT) nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Hà, Bí thư Thị xã ủy Hà Thanh Niên và đại biểu đại diện các ban ngành các cấp cùng đông đảo người dân của 8 phường.

Ánh Nguyệt- Q.H

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN