Điểm đến lý tưởng cho du khách những ngày đầu xuân

05/02/2010 - 08:23
Cồn Phụng sẵn sàng đón khách.

Cuối năm, trong những ngày cận Tết, chúng tôi đã trở lại điểm du lịch Miền Tây nằm ngay dưới chân cầu Rạch Miễu- một không khí nhộn nhịp, tấp nập du khách từ các nơi đổ về. Tuy mới hoạt động chưa đầy một năm nhưng Công ty TNHH du lịch Miền Tây (Miền Tây Tourist) đã gây sự chú ý đến du khách.

Miền Tây không có nhiều loại hình như nhiều nơi mà chỉ tập trung vào một lĩnh vực duy nhất là kinh doanh vận chuyển hành khách bằng các loại thuyền, đò. Hôm chúng tôi đến, ngay tại bến - sát chân cầu Rạch Miễu có 20 đò khách các loại. Loại nhỏ chở khoảng 12 khách, đò trung 20 đến 30 khách; đò lớn 40 đến 50 khách. Một dàn đò được đầu tư khá lớn, mang thương hiệu Miền Tây tourist. Bên trong được trang trí các loại ghế cũng độc quyền với chất liệu nhẹ cùng với đầy đủ các loại  tiện ích phục vụ du khách tại chỗ. Có cả đờn ca tài tử, karaoke,  giải khát trên thuyền. Đặc biệt, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần có chương trình uống cà phê trên sông. Đây được xem là dịch vụ lớn nhất ở Bến Tre và cả Tiền Giang. Mỗi ngày có hàng trăm lượt khách, cả hợp đồng từ các tour trong, ngoài tỉnh. Ông Trương Công Hòa- Công ty Du lịch Miền Tây cho biết, bước đầu hoạt động có hiệu quả, Công ty đã thiết kế 3 tour riêng biệt với các loại dịch vụ hấp dẫn như: du thuyền trên sông; tham quan cầu Rạch Miễu; thăm làng nuôi cá bè ven cồn; ngắm cảnh sông nước 4 cù lao: Long - Lân – Qui - Phụng; tham quan nét văn hoá truyền thống của cư dân đất cồn, thưởng thức trái cây, uống mật ong, tát mương bắt cá; khám phá kinh rạch Nam bộ bằng xuồng chèo, đi xe ngựa trên đường làng ngắm cảnh sinh hoạt của cư dân miệt vườn. Đặc biệt, gần đây Công ty đã liên kết với điểm du lịch Cồn Phụng tạo thành một tour tuyến  liên hoàn, thu hút ngày càng nhiều du khách. Hiện, Công ty đã chuẩn bị đủ các loại phương tiện để sẵn sàng phục vụ khách trong những ngày Tết đến. Rời Miền Tây, chúng tôi theo đò trở lại Cồn Phụng ở Tân Thạch. Quả tình những ngày thứ bảy, chủ nhật khách đến Cồn Phụng đông ngoài sức tưởng tượng. Cồn Phụng sau thời gian đầu tư nâng cấp, đã khá hơn trước đây rất nhiều. Ở đây có các nghề làm hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống từ nguyên liệu dừa. Nơi đây khách cũng được tham quan qui trình làm kẹo dừa, chiêm ngưỡng các sản phẩm được chế tác từ dừa. Một khuôn viên di tích đạo dừa rộng trên 1.000m2 được thiết kế nhiều loại hình hấp dẫn. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia sinh hoạt với người dân sông nước. Đây cũng là nơi có thể tổ chức liên hoan, dã ngoại…
Bật mí với chúng tôi về kế hoạch phục vụ Tết năm nay, Giám đốc Công ty TNHH du lịch DVTM Cồn Phụng cho biết, Công ty sẽ tổ chức đón khách qui mô lớn 8 ngày (từ 14 đến 21-2-2010). Chương trình gồm múa lân, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, tấu hài, ca nhạc tài tử, hát với nhau nghe, câu cá giải trí, ẩm thực… cùng các dịch vụ khác như tổ chức chương trình du lịch sinh thái khu vực Sông Tiền, có phòng nghỉ, khách sạn tiện nghi, cho thuê tàu du lịch, hướng dẫn tham quan. Đặc biệt, có sự góp mặt của nhóm xiếc, ảo thuật Minh Tân, nhóm hài Tấn Beo, Tấn Bo và nhiều ca sĩ trẻ TP.HCM.

Bài, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích