Điển hình trong học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy

21/09/2016 - 06:52

Trung tá Lê Minh Phong

Trong 27 năm công tác trong ngành Công an thì có đến 22 năm làm việc tại Đội xây dựng phong trào và phục trách xã về an ninh trật tự (ANTT), đó là Trung tá Lê Minh Phong - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, Công an huyện Bình Đại. 

Nhiều năm liền, anh là tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của đơn vị. Trong công việc, anh luôn tâm huyết, trăn trở phải xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện ngày một rộng mạnh, thực sự mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình ANTT tại địa phương.

Với chức trách được giao, anh chủ động đề xuất Ban chỉ huy Công an huyện tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp cùng lực lượng Công an tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch về công tác giữ gìn ANTT ở địa phương, tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm trên địa bàn, mang lại hiệu quả tích cực như: Tiếng loa an ninh xã Bình Thới; Đội dân phòng ven sông xã Định Trung; Tổ nhân dân tự quản về ANTT và phát triển kinh tế Tắc Ba Ruộng (xã Thới Thuận)...

Với vai trò là chỉ huy đội, tùy vào tình hình thực tế và năng lực sở trường của từng thành viên trong đội mà anh phân công giao việc, nhằm phát huy tối đa khả năng chuyên môn của từng cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời tham mưu với Ban Chỉ huy Công an huyện, chính quyền cơ sở củng cố, kiện toàn các tổ nhân dân tự quản, lực lượng nòng cốt, đề xuất thay thế những công an viên, đội viên dân phòng hoạt động cầm chừng, kém hiệu quả. Nhờ vậy, chất lượng hoạt động công an cơ sở và phong trào quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn ANTT ở địa phương được nâng cao.

Ngoài ra, anh còn dành nhiều thời gian đi cơ sở, kiểm tra, hướng dẫn cụ thể hóa các chủ trương của chính quyền các cấp về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại công an các xã, thị trấn. Trong công tác, anh phối hợp chặt chẽ với cán bộ công an phụ trách phong trào, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật; đồng thời trực tiếp tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống tội phạm gắn với phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT.

Đại tá Lê Văn Hiền - Trưởng Công an huyện Bình Đại cho biết; Trung tá Lê Minh Phong là người rất có tâm huyết, năng lực chuyên môn cao, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện trong lĩnh vực mình phụ trách; sống hòa đồng, gần gũi với đồng chí, đồng đội. Trong công việc, đồng chí luôn hòa nhã, tận tình hướng dẫn, giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong đơn vị và công an cơ sở kịp thời giải quyết tốt các thủ tục hành chính liên quan đến ANTT. Do vậy, đồng chí luôn được Ban Chỉ huy Công an huyện cũng như anh em trong đơn vị tín nhiệm.

Với những thành tích trên, Trung tá Lê Minh Phong được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen; được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen 3 năm liền (từ 2011 - 2013)...

Bài, ảnh: Vũ Khanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích