Điện mừng lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam

27/07/2011 - 09:53

Nhân dịp kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bầu ông Trương Tấn Sang giữ chức Chủ tịch nước, ông Nguyễn Tấn Dũng giữ chức Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Sinh Hùng giữ chức Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện chúc mừng đến lãnh đạo Việt Nam.

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Quốc Vụ viện Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã gửi điện chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc Ngô Bang Quốc đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Điện mừng nhấn mạnh: Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng gần gũi. Nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời. Những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai,” quan hệ Trung-Việt đã đạt được những tiến triển mới.

Quan hệ Trung-Việt phát triển lành mạnh, ổn định, phù hợp với lợi ích căn bản của hai nước và nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Phía Trung Quốc nguyện chung sức cùng phía Việt Nam tăng cường tin cậy, mở rộng giao lưu, đi sâu hợp tác, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Trung- Việt luôn không ngừng phát triển theo quỹ đạo đúng đắn.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Choummaly Xayasone đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsing Thammavong đã gửi điện chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Pany Zathotu đã gửi điện chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Các vị lãnh đạo Lào bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam anh em đã giành được trong xây dựng và phát triển đất nước và nhấn mạnh việc các ông Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng được bầu giữ các trọng trách này thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em đối với phẩm chất tốt đẹp, công lao to lớn, năng lực lãnh đạo và thành tích to lớn mà các đồng chí đã đóng góp trong suốt thời gian qua.

Các vị lãnh đạo Lào cũng bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nhân dân Việt Nam anh em sẽ giành được nhiều thành tựu quan trọng trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam, Chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2011-2015, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng xã hội chủ nghĩa, làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh, vai trò và vị thế của Việt Nam ngày càng không ngừng được nâng cao trên trường quốc tế, góp phần quan trọng vào việc xây dựng quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào anh em ngày càng phát triển bền chặt, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Medvedev đã gửi điện mừng tới Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Bức điện viết: "Nhân dân Nga biết đến Ngài là người kiên định chủ trương tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác chặt chẽ đã được thử thách qua thời gian giữa hai nước chúng ta. Phát triển quan hệ cùng có lợi với Việt Nam trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, nhân văn và các lĩnh vực khác là ưu tiên đối ngoại của Nga tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tôi hy vọng vào sự hợp tác xây dựng với Ngài Chủ tịch kính mến nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở châu Á-Thái Bình Dương. Nhân dịp này, tôi trân trọng mời Ngài thăm chính thức Liên bang Nga."

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan đã gửi điện chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Bức điện có đoạn viết: “Với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam kể từ khi Ngài nhậm chức Thủ tướng năm 2006, tôi tin tưởng chắc chắn rằng, trên cương vị Thủ tướng nhiệm kỳ mới, Ngài sẽ tiếp tục cống hiến vì sự phát triển phồn vinh của đất nước Việt Nam.

Tôi vui mừng nhận thấy mối quan hệ song phương giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay đang phát triển rất tốt đẹp và được củng cố trên nhiều lĩnh vực. Tôi luôn sẵn sàng hợp tác với Ngài để thúc đẩy cho mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn nữa.”

Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình đã gửi điện chúc mừng tới bà Nguyễn Thị Doan nhân dịp bà được bầu lại làm Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN