Diễn tập cụm chiến đấu liên hoàn

07/08/2009 - 09:00
Các chiến sĩ vượt sông truy bắt tội phạm. Ảnh: K.L

Thực hiện kế hoạch diễn tập năm 2009, ngày 5-8-2009 tại Trại giam K20 thuộc Cục V26- Bộ Công an, Ban chỉ đạo diễn tập của 3 huyện: Giồng Trôm, Ba Tri, Bình Đại đã phối hợp với Ban Giám thị Trại giam K20 diễn tập cụm chiến đấu liên hoàn theo kế hoạch A2, A4 và A. Đến dự có Thiếu tướng Võ Hồng Quang- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiêm Phó Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Bến Tre, đại biểu Cục V26, các trại giam thuộc tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp và Ban chỉ đạo diễn tập của ba huyện, ba xã tham gia diễn tập cùng đông đảo đại biểu đến tham quan.

Giả định tình huống diễn tập là gần đây tại khu vực thuộc ba xã: Châu Bình (Giồng Trôm), Tân Mỹ (Ba Tri) và Phú Long (Bình Đại) thường xảy ra nạn trộm cắp,  đánh lộn, gây rối, khiếu kiện và kẻ xấu lợi dụng kích xúi, câu móc với một số đối tượng bất hảo gây mất an ninh trật tự ở địa bàn, trong đó có khu vực Trại giam K20.

Nhằm ổn định tình hình, giúp nhân dân địa phương an tâm sản xuất, bảo vệ an toàn khu vực trại giam, động viên phạm nhân an tâm lao động cải tạo tốt để sớm về sum họp gia đình, được sự hỗ trợ của Ban chỉ đạo diễn tâỉp tỉnh, ba xã giáp ranh với khu vực Trại giam K20 đã xây dựng kế hoạch diễn tập cụm chiến đấu liên hoàn có một phần thực binh.

Cuộc diễn tập được Thiếu tướng Võ Hồng Quang đánh giá đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra, xây dựng được ý thức cộng đồng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng giữa các địa phương, đơn vị, chủ động xử lý khi có tình huống xảy ra một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh phối hợp tổ chức diễn tập cụm xã chiến đấu liên hoàn, có sự phối hợp của đơn vị cấp trên đứng chân trên địa bàn với qui mô lớn nên đề nghị các địa phương tiếp tục nghiên cứu rút kinh nghiệm để vận dụng sát với tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương mình.

KIM LOAN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN