Diễn tập phòng chống dịch Covid-19

10/06/2021 - 20:33

BDK.VN - Chiều 10-6-2021, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản (Khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành) tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19.

Lực lượng tham gia diễn tập tại Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản (Khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành). Ảnh: Phan Hân

Lực lượng tham gia diễn tập tại Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản (Khu công nghiệp An Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành). Ảnh: Phan Hân

Giả định tình huống công ty nhận được thông tin từ cơ quan chức năng địa phương có ca nhiễm Covid 19 ngoài cộng đồng trên địa bàn huyện Châu Thành. Thực hiện rà soát các ca liên quan đến F0, công ty có 4 ca là F1 đã thực hiện khai báo y tế và cách ly tập trung theo hướng dẫn cơ quan y tế. Đồng thời xác định thêm 12 ca là F2, 20 ca là F3, 32 ca là F4 đã hỗ trợ khai báo y tế và theo dõi tại nhà 14 ngày. Công ty cho tiến hành khử khuẩn khu vực làm việc của các F.

Hội đồng Covid- 19 của công ty nhận định sẽ có khả năng phong tỏa các khu vực lân cận và hạn chế đi lại tối đa trong khu vực. Chủ tịch Hội đồng quyết định ngừng sản xuất nhà máy, kích hoạt kế hoạch khẩn cấp trong vòng 21 ngày.

Cụ thể, nhà máy vẫn hoạt động sản xuất kinh doanh trong điều kiện xung quanh nhà máy có ca nhiễm Covid-19. Tổ phản ứng nhanh thông tin đến các bộ phận thuộc nhóm sản xuất tập trung ở lại trong nhà máy chốt danh sách theo số lượng tối thiểu của bộ phận. Các nhóm còn lại sắp xếp công việc bàn giao và được về làm việc tại nhà, không ra khỏi nhà khi không cần thiết cho đến khi có thông tin mới.

Nhóm thuộc danh sách đăng ký theo phương án khẩn cấp sẽ soạn quần áo cá nhân sắp xếp đến công ty. Người thuộc nhóm này đang ở nhà máy sẽ thông tin người nhà giúp mang quần áo chuyển đến cổng công ty khử khuẩn trước khi nhân viên nhận.

Công ty liên kết nhà cung cấp hậu cần; thực hiện kiểm soát, khai báo y tế chặt chẽ 100% công nhân viên vào nhà máy và các đơn vị giao hàng hạn chế tiếp xúc người nhà máy trong thời gian triển khai phương án khẩn. Kiểm soát đảm bảo người nhà chuyển đồ cho nhân viên không tiếp xúc nhau.

Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Lê Tuấn Kiệt cho biết: đây là công ty thứ 2 trong KCN thực hiện diễn tập phòng chống dịch Covid-19. Hoạt động nhằm tuyên truyền và lan tỏa tinh thần phòng dịch các công ty, doanh nghiệp và công nhân trong KCN. Ban Quản lý đề nghị các đơn vị sản xuất trong KCN thực hiện diễn tập để chủ động phương án và rút ngắn thời gian xử lý khi không may có tình huống thực tế thể xảy ra.

Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN