Diễn viên hài Volodymyr Zelenskiy thắng cử Tổng thống Ukraine

22/04/2019 - 12:52

Ứng cử viên Tổng thống Volodymyr Zelenskiy ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Reuters

Ứng cử viên Tổng thống Volodymyr Zelenskiy ăn mừng chiến thắng. Ảnh: Reuters

Trong khi kết quả kiểm phiếu chính thức chưa được công bố thì kết quả thăm dò của nhiều hãng cho thấy diễn viên hài Volodymyr Zelensky 41 tuổi đã giành giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine với tỷ lệ phiếu bầu 73,2%

Hai ứng viên tranh cử ở vòng hai cuộc  bầu cử Tổng thống Ukraine nhiệm kỳ mới là Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko và danh hài Volodymyr Zelensky - người dẫn đầu trong cuộc bỏ phiếu ở vòng một. Mặc dù chưa có kết quả chính thức của vòng hai, nhưng theo số liệu thăm dò ngoài vòng bỏ phiếu, thì ứng cử viên Volodymyr Zelensky nhận được 73,2% số phiếu ủng hộ, Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko nhận được 25,3%.

Ngay sau khi tuyên bố chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine, danh hài Volodymyr Zelensky đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên tại trụ sở chiến dịch của ông ở thủ đô Kiev. 

Volodymyr Zelensky, tên đầy đủ là Volodymyr Oleksandrovych Zelensky (25-1-1978) là một chính trị gia, nghệ sĩ hài, diễn viên, biên kịch kiêm đạo diễn của hãng phim Ukraine Kvartal 95.

Cùng ngày, Tổng thống Petro Poroshenko đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2. Ông khẳng định mình sẽ rời nhiệm sở vào tháng sau song sẽ không từ bỏ chính trị.

P. Nghi (th)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN