Điều tra làm rõ vụ xô xát bơm hút cát trên sông Hàm Luông

19/08/2018 - 20:16

Khoảng 16 giờ ngày 11-8-2018, đã xảy ra xô xát giữa một nhóm người trên tuyến sông Hàm Luông, thuộc địa bàn xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm. 

Theo kết quả bước đầu của cơ quan điều tra, trong lúc 6 nhân viên trên 2 tàu sắt (tàu lớn mang biển số 71BT - 7021, trọng tải 400 tấn và tàu nhỏ trọng tải 60 tấn) đang bơm cát cách bờ khoảng 50m thì người dân Ấp 5, xã Thạnh Phú Đông phản ứng, yêu cầu bơm cát trả lại lòng sông. Đây là khu vực mỏ cát được cấp giấy phép hoạt động cho Công ty cổ phần tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng Sông Lam, tuy nhiên, do sạt lở xảy ra nghiêm trọng nên người dân địa phương không đồng thuận.

Đã xảy ra cự cãi giữa 6 nhân viên trên tàu với khoảng 40 người dân, dẫn đến xô xát nhỏ. Người dân đã đập phá tài sản trên tàu, làm hư hỏng 3 tấm pin năng lượng mặt trời, 3 điện thoại di động, 1 máy Ipad và một số dụng cụ khác (thiệt hại khoảng 35 triệu đồng).

Nhận được tin báo, Công an huyện Giồng Trôm đã tới hiện trường, giải quyết vụ việc. Người dân cương quyết yêu cầu trả cát lại lòng sông nhưng nhân viên trên tàu không đồng ý. Sau đó, nhân viên trên 2 tàu cát đã bơm cát trả lại lòng sông.

Hiện tại, Cơ quan điều tra Công an huyện đang tiếp tục thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

H.Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN