Định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2010

29/12/2009 - 10:31
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. Ảnh: H.H

Ngày 24-12-2009, Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động ngành năm 2009, bàn giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn năm 2010. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số ngành tỉnh, huyện.

Sau khi nghe báo cáo những kết quả đạt được của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, ý kiến của các huyện, ông Nguyễn Văn Hiếu  khen ngợi ngành NN&PTNT trong năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai,  biến động giá cả hàng nông sản, nhưng đã cố gắng vượt qua, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, góp phần đưa kinh tế trong tỉnh phát triển ổn định và bền vững. Phó Chủ tịch cũng lưu ý ngành nên tập trung phát huy lợi thế của một số cây chủ lực của tỉnh như lúa, dừa, cây ăn trái; phải làm sao nâng cao giá trị của từng loại trên cùng đơn vị diện tích; chú trọng khai thác có hiệu quả hơn các giải pháp kỹ thuật, giống, đầu tư thâm canh, chú ý hướng đến hàng xuất khẩu. Thế mạnh thủy sản vẫn là con tôm, cá da trơn, ngành cần có đánh giá lại, định hướng rõ nét hơn trong chiến lược phát triển.

Dịp này, Sở NN&PTNT cũng đã tổ chức trao 75 kỷ niệm chương cho các cá nhân trong, ngoài ngành có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nông nghiệp.

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN