Djokovic cân nhắc đòi bồi thường 4 triệu USD

20/01/2022 - 21:16

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đang thảo luận với các luật sư về việc khởi kiện chính quyền Australia vì bị "đối xử tệ bạc" và đòi bồi thường hơn 6 triệu AUD (4 triệu USD).

Trong mức bồi thường mà Djokovic mong muốn có bao gồm cả tiền thưởng từ giải Australian Open năm nay mà tay vợt người Serbia có thể nhận được nếu vô địch.

Nguồn tin thân cận với người đại diện của Djokovic cho biết, tay vợt và gia đình cảm thấy anh bị đối xử tệ trong khách sạn cách ly ở Melbourne. "Mẹ cậu ấy kể khách sạn đầy giòi bọ, cậu ấy bị giữ như tù nhân", Edoardo Artladi tiết lộ.

Toma Fila, luật sư đại diện cho cựu tổng thống Serbia Slobodan, cũng chia sẻ với truyền thông địa phương rằng, Djokovic đã bị đối xử rất tệ và tay vợt số một thế giới nên khởi kiện chính quyền Australia.

Cuối tuần trước, chính quyền Australia đã hủy visa và trục xuất Djokovic về nước, sau lùm xùm liên quan đến việc tay vợt 34 tuổi không tiêm vaccine Covid-19. Tay vợt Serbia do đó không thể tham dự Australian Open 2022 và bỏ lỡ cơ hội xác lập kỷ lục 21 Grand Slam.

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic lên tiếng chỉ trích giới chức Australia "tự làm nhục mình". Còn Thủ tướng Serbia Ana Brnabic cũng gọi quyết định của chính quyền Australia là "đáng hổ thẹn".

Tuy nhiên, chính phủ Australia đã viện dẫn lợi ích cộng đồng để hủy visa của Djokovic, và cho rằng, sự xuất hiện của Djokovic sẽ kích động phong trào bài vaccine trong cộng đồng. Do vậy, việc trục xuất tay vợt Serbia là cần thiết để giữ an toàn cho đất nước.

Ngày 17-1, Djokovic đã trở về quê nhà Serbia trên chuyến bay quá cảnh ở Dubai. Hàng trăm người hâm mộ mang theo cờ Serbia đã tập trung tại sân bay Nikola Tesla ở thủ đô Belgrade để chào đón anh.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN