Djokovic đấu Medvedev ở bán kết Dubai Tennis Championships

03/03/2023 - 12:01

Novak Djokovic hạ Hubert Hurkacz 6-3, 7-5 hôm 2-3, để giành vé vào bán kết giải ATP 500 Dubai Tennis Championships, nơi tay vợt số một thế giới gặp lại Daniil Medvedev.

Chiến thắng này giúp Djokovic nối dài mạch thắng lên 15 trận kể từ đầu mùa 2023, và thứ 20 liên tiếp nối từ cuối năm ngoái sang năm nay. Trước đây, Djokovic có ba mùa giải khởi đầu chuỗi trận thắng dài hơn, gồm 17 trận đầu năm 2013, 26 trận năm 2020 và năm 2011 là 41 trận.

Trong cuộc gặp Hubert Hurkacz, tay vợt Serbia không phải cứu break-point nào nhờ phong độ giao bóng ổn định. Ở game 10 của set hai, Djokovic bị dẫn 0-30 khi đang cầm giao bóng, nhưng hóa giải được nguy cơ nhờ thắng liền bốn điểm sau đó.

Cú trái dọc dây giúp hạt giống số một thắng game đỡ bóng kế tiếp, trước khi khép lại trận đấu với 20 điểm winner và bảy lỗi tự đánh hỏng.

"Khi bị dẫn 0-30, 4-5 trong set hai, tôi thoát hiểm nhờ giao bóng tốt", Djokovic chia sẻ. "Một hoặc hai điểm có thể định đoạt trận đấu kiểu này, vì khoảng cách về thế trận giữa hai tay vợt là không lớn. Tôi hài lòng với cách bản thân vượt qua áp lực".

Trận thắng thứ năm trước hạt giống số năm đưa Djokovic vào bán kết. Tại đây, tay vợt Serbia sẽ tái ngộ Daniil Medvedev - người thắng 21 điểm liên tiếp cuối trận trước khi hạ Borna Coric 6-3, 6-2, để chơi trận bán kết giải ATP thứ ba liên tiếp.

Nếu vô địch Dubai Tennis Championships cuối tuần này, Djokovic sẽ có danh hiệu ATP thứ 94, bằng thành tích của Ivan Lendl, người xếp thứ ba trong danh sách các tay vợt vô địch nhiều giải ATP nhất.

Medvedev đang có chuỗi 12 trận thắng liên tiếp, kể từ sau Australian Open tháng trước, trong đó vô địch hai giải liên tiếp, gồm ATP 500 tại Rotterdam và ATP 250 tại Doha. Tay vợt Nga thắng bốn và thua chín trận khi gặp Djokovic.

"Rõ ràng tôi đang chơi tốt, nhưng khi bạn gặp Novak, anh ấy luôn ở cửa trên", Medvedev nói về đối thủ sắp tới.

Trận bán kết còn lại sẽ diễn ra giữa hạt giống số hai Andrey Rublev và Alexander Zverev - người toàn thắng cả năm lần đối đầu tay vợt Nga trước đây.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN