Djokovic khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch Wimbledon khi thắng ngược cả 3 set

02/07/2019 - 07:09

Philipp Kohlschreiber không đầu hàng dễ dàng, nhưng chỉ đủ sức gây khó khăn nhất thời cho đương kim vô địch Novak Djokovic ở vòng 1 đơn nam Wimbledon 2019.

Dành 7 giờ để giải quyết công việc nội bộ của Hiệp hội cầu thủ ATP rõ ràng đã ảnh hưởng tới thể lực cùng khả năng tập trung của Novak Djokovic: Tay vợt số 1 thế giới khởi đầu hành trình bảo vệ vương miệng tại Wimbledon theo một cách khá lạ lùng. Novak Djokovic thắng Philipp Kohlschreiber 6-3, 7-5, 6-3 để vào vòng 2, nhưng tay vợt từng 15 lần vô địch Grand Slam luôn ở vào thế phải ngược dòng qua từng set đấu nên cần hơn 2 giờ mới kết thúc trận đấu.
Từng trong Top 20 và ở tuổi 35 vẫn còn giữ hạng 57 thế giới, Philipp Kohlschreiber rõ ràng không dễ bị bắt nạt, đặc biệt khi từng thắng Djokovic. Trong khi đó, hạt giống số 1 của Wimbledon 2019 phần nào cũng tiếp tay cho đối thủ bằng khởi đầu với lỗi kép và dù kế tiếp là cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, siêu sao Serbia đã để lão tướng Đức dẫn 1-0 ở set 1. Đến lúc này, bản lĩnh của thành viên trong Big 3 lên tiếng: Djokovic quật khởi ngoạn mục để thắng 6-3 khá nhẹ nhàng.

Kohlschreiber chỉ đủ sức gây khó khăn cho Djokovic nhưng không lấy nổi 1 set.

Kohlschreiber chỉ đủ sức gây khó khăn cho Djokovic nhưng không lấy nổi 1 set.

Tưởng chừng Djokovic sẽ thừa thắng xông lên, nào ngờ anh lại suýt thua set 2. Kohlschreiber thắng game đầu, rồi thắng tiếp game 2. Tay vợt Đức thậm chí dẫn tới 5-4 và có break point để giành set thắng, nhưng bỏ lỡ. Djokovic thắng 7-5 để bước vào set 3 trong thế lại phải rượt đuổi. Lần này, Kohlschreiber dẫn tới 3-2 thì hụt hơi, để đối thủ thắng một mạch 4 game cuối.
Ở vòng 2, Djokovic dự báo dễ thở hơn khi đối thủ chỉ là tay vợt Mỹ Denis Kudler hạng 111 thế giới.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN