Djokovic lần thứ 15 vào tứ kết ở Rome

14/05/2021 - 13:24

Hạt giống số một Novak Djokovic thắng dễ Alejandro Davidovich Fokina 6-2, 6-1 tại vòng ba giải Masters đất nện ở Rome, hôm 13-5-2021.

Tay vợt 21 tuổi người Tây Ban Nha nhập cuộc tốt khi thắng game đỡ bóng đầu trận, nhưng đó cũng là dấu ấn duy nhất của Alejandro Davidovich Fokina ở trận đấu này.

Djokovic liên tục trả giao bóng sâu về cuối sân, ép đàn em vào các loạt bóng bền. Đối thủ giao bóng không ổn định và luôn thất thế trước Djokovic. Fokina đối mặt tổng cộng 10 break-point cả trận, trong đó có ba match-point. Nếu không cứu nguy được ba match-point đó, lẽ ra tay vợt hạng 48 thế giới đã thua trắng set hai.

Hạt giống số một áp đảo hoàn toàn khi thắng 23/33 điểm giao bóng một và 5/7 game đỡ bóng. Trong 70 phút thi đấu, Djokovic buộc đối thủ tự đánh hỏng đến 30 lần.

Trận thắng thứ 57 ở Rome đưa Djokovic lần thứ 15 lọt vào tứ kết. Ở trận đấu tiếp theo, tay vợt Serbia sẽ gặp Stefanos Tsitsipas sau khi hạt giống số năm thắng Matteo Berrettini 7-6, 6-2. Djokovic đang có ưu thế đối đầu 4-2 trước tay vợt trẻ Hy Lạp.

"Tôi đã chơi tốt hơn trận gặp Fritz ít nhất 20%", Djokovic nói sau trận. "Tôi mắc một vài lỗi nhưng nhìn chung đang đi đúng hướng. Đối thủ tiếp theo sẽ thuộc top 10 thế giới và đó chắc chắn là trận đấu khó. Tsitsipas có phong độ rất tốt mùa này. Tôi hy vọng bản thân tiếp tục cải thiện phong độ và chơi với tất cả khả năng, bất kể đối thủ là ai".

Kể từ mùa 2014, Djokovic đều ít nhất vào đến bán kết ở Rome. Tay vợt 33 tuổi đã giành năm chức vô địch sau 15 lần dự giải Masters đất nện tại đây.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN