Djokovic thắng trận thứ 24 liên tiếp ở Wimbledon

02/07/2022 - 18:10

Hạt giống số một Novak Djokovic thắng dễ đồng hương Miomir Kecmanovic 6-0, 6-3, 6-4 để vào vòng bốn Grand Slam sân cỏ, hôm 1-7-2022.

Novak Djokovic chỉ tốn chưa đầy hai tiếng để nâng chuỗi thắng ở Wimbledon lên 24 trận, dài thứ ba trong các Grand Slam ở kỷ nguyên Mở.

"Tôi biết bản thân có thể chơi tốt hơn", Djokovic nói sau trận. "Tôi luôn kỳ vọng phong độ cao nhất và điều đó có thể đạt được ở trận tiếp theo".

Đây là trận thứ hai liên tiếp Djokovic chỉ để đối thủ thắng bảy game. Anh tận dụng thành công sáu trong 14 break-point và ghi được 36 điểm winner, gấp ba lần Kecmanovic.

Sau khởi đầu nhọc nhằn ở trận ra quân, Djokovic đã tìm lại phong độ trong hai trận gần đây. Tay vợt 35 tuổi thắng 88% điểm giao bóng một vào sân trong trận hôm 1-7, và đó cũng là trận thứ hai liên tiếp Djokovic mắc ít hơn 20 lỗi tự đánh hỏng.

Ở vòng bốn, Djokovic sẽ gặp Tim van Rijthoven - tay vợt Hà Lan dự giải nhờ vé đặc cách nhưng gây sốc khi liên tiếp hạ hai hạt giống Reilly Opelka và Nikoloz Basilashvili.

Nếu thắng Rijthoven, Djokovic sẽ gặp Carlos Alcaraz hoặc Jannik Sinner ở tứ kết. Hai tài năng trẻ đều chỉ tốn ba set ở vòng ba. Sinner thắng đàn anh John Isner 6-4, 7-6(4), 6-3. Tuy thua nhưng nhờ 24 cú ace có trong trận, tay vợt Mỹ đã lập kỷ lục ATP với 13.748 cú ace trong sự nghiệp.

Alcaraz cũng chơi ấn tượng khi lần đầu vào đến vòng bốn Grand Slam sân cỏ. Sau khi tốn năm set ở vòng một, tay vợt 19 tuổi không thua set nào ở hai trận gần nhất. Hạt giống số năm chỉ thua sáu game trước khi thắng Oscar Otte 6-3, 6-1, 6-2 hôm 1-7.

Ngay cả Alcaraz cũng ngạc nhiên với phong độ của bản thân. Anh nói: "Tôi nghĩ đây là trận hay nhất của tôi ở các Grand Slam chứ không riêng sân cỏ. Tôi rất vui với phong độ này và hy vọng duy trì ở vòng sau. Thú thật là tôi đến đây với ít kỳ vọng, nhưng không ngờ sự tiến bộ lại nhanh như thế".

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN