Djokovic thua chung kết Paris Masters 2022

07/11/2022 - 13:11

Novak Djokovic thua ngược tay vợt 19 tuổi Holger Rune 6-3, 3-6, 5-7 ở chung kết giải Masters cuối mùa tại Paris, hôm 6-11.

"Bốn tuần trước, nếu bạn nói rằng tôi sẽ vào top 10, chắc chắn tôi sẽ hỏi lại, kiểu như tôi vừa nghe nhầm"", Holger Rune chia sẻ sau trận thắng lớn nhất sự nghiệp. "Nhưng giờ tôi đã vào top 10 và rất tự hào về điều đó. Một cái kết hoàn hảo cho tuần này. Thật tuyệt khi được đứng chung sân đấu với Novak".

Djokovic có nhiều cơ hội để kết thúc sớm trận đấu, nhưng đều bỏ lỡ. Sau khi thắng set đầu, tay vợt Serbia dẫn 40-0 ở game trả giao đầu set hai nhưng không tận dụng được ba break-point. Ở break-point thứ ba, cú smash của Djokovic không đủ khó và để đối thủ phản công ghi điểm. Djokovic dẫn 3-1 ở đầu set quyết định nhưng sau thua ngược 5-7.

Ở lần đầu góp mặt tại chung kết một giải Masters, sức trẻ và sự bền bỉ giúp tay vợt 19 tuổi liên tục cứu những đường bóng khó, ghi những điểm số khó tin trước đàn anh. 

Những cú trái tay sở trường tiếp tục là điểm nhấn trong chiến thắng của Rune. Tay vợt Đan Mạch ghi tới 17 winner từ cú đánh này, còn Djokovic chỉ có sáu.

Sau khi ngắt mạch 16 trận thắng liên tiếp của Felix Auger-Aliassime ở bán kết, Rune chấm dứt chuỗi 13 trận toàn thắng của Djokovic. Tay vợt tuổi teen cũng khiến Djokovic không thể lần thứ ba liên tiếp vô địch tại Paris Masters.

Ở tuổi 19, Rune là tay vợt trẻ thứ hai vô địch Paris Masters, sau Boris Becker năm 1986. Tay vợt Đan Mạch thắng 19 trong 21 trận gần nhất, vào chung kết ở bốn giải liên tiếp và vô địch hai trong số đó. Nhờ thành tích ấn tượng trong hơn một tháng qua, Rune lần đầu vào top 10 thế giới và giành suất dự bị tại ATP Finals.

Ngay sau khi đăng quang tại Paris, Rune tuyên bố rút lui khỏi ATP Next Gen Finals tuần tới. Người thay thế anh ở giải đấu cho các tay vợt trẻ hay nhất năm là Matteo Arnaldi.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN