Djokovic thua ngược Carlos Alcaraz ở bán kết Madrid Open 2022

08/05/2022 - 18:07

Màn ngược dòng ấn tượng 6-7(5), 7-5, 7-6(5) trước hạt giống số một Novak Djokovic hôm 7-5 giúp Carlos Alcaraz thắng trận thứ sáu liên tiếp trước đối thủ top 10 thế giới.

Carlos Alcaraz - tay vợt tuổi teen đầu tiên đánh bại Rafael Nadal ở mặt sân đất nện, bước vào cuộc gặp đầu tiên với Noavak Djokovic trong trạng thái thể lực không hoàn hảo. Tay vợt 19 tuổi tốn vài phút trong thời gian khởi động để băng lại vết thương cổ chân – chấn thương xảy ra sau cú ngã ở trận thắng Nadal tại tứ kết.

Alcaraz sau đó chơi thanh thoát, như không bị ảnh hưởng bởi vết đau này. Những cú thuận tay mạnh và hiểm của Alcaraz đẩy Djokovic lùi sâu sau baseline. Anh tận dụng thành công break-point ngay game đầu để duy trì lợi dẫn hai game đến tỷ số 4-2.

Tuy nhiên, bản lĩnh của Djokovic được thể hiện đúng lúc. Tay vợt số một thế giới ghi liền 21 điểm khi giao bóng, kể từ điểm 40-15 ở game ba. Djokovic đòi lại break-point ở game tám, cân bằng tỷ số 4-4 rồi kéo Alcaraz vào loạt tie-break, rồi thắng đàn em ở loạt đấu súng cân não này. 

Thế trận trong set hai cũng giằng co tương tự, với nhiều loạt bóng bền. Djokovic sau khi bỏ lỡ hai break-point ở game chín, tiếp tục mắc sai lầm ở game 12, khi giao bóng không ổn định và để Alcaraz áp đảo sau những cú trả giao bóng. Bị dẫn 0-40, Djokovic cứu hai set-point nhưng vẫn thua set hai.

Trong set quyết định, cả hai tay vợt sau những game đấu giằng co lại kéo nhau đến loạt tie-break. Sau khi lỡ hai match-point, Alcaraz giao bóng ép trái hạt giống số một và kết thúc trận đấu bằng cú thuận tay dọc dây ghi winner.

Anh trở thành người đầu tiên thắng hai trận liên tiếp trước Rafael Nadal và Novak Djokovic ở cùng một giải đấu sân đất nện. Alcaraz sẽ lên số sáu thế giới khi bảng xếp hạng ATP cập nhật đầu tuần tới.

Alcaraz thắng ấn tượng trước tay vợt số một thế giới với tổng cộng 51 điểm winner, gấp đôi 24 điểm tương tự của Djokovic. Bản lĩnh của tay vợt 19 tuổi cũng được thể hiện với năm lần cứu thành công sáu break-point đối mặt. Trận thắng thứ 27 từ đầu mùa đưa Alcaraz vào chơi trận chung kết ATP thứ tư từ đầu năm, sau ba trận chung kết ở Rio Open, Miami Open và Barcelona Open.

Đối thủ của Alcaraz ở chung kết là hạt giống số hai Alexander Zverev, người thắng Stefanos Tsitsipas 6-4, 3-6, 6-2. Trận chung kết đơn nam Madrid Open 2022 sẽ diễn ra lúc 23h30 ngày 8-5.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN