Djokovic thua Rublev ở chung kết Serbia Open 2022

25/04/2022 - 13:27

Hạt giống số một Novak Djokovic bỏ lỡ cơ hội vô địch Serbia Open lần thứ tư khi thất bại 2-6, 7-6(4), 0-6 dưới tay Andrey Rublev ở chung kết hôm 24-4-2022.

Đây cũng là trận thứ tư liên tiếp Djokovic thua set đầu. Sau khi tạo thế trận cân bằng ở bốn game đầu, tay vợt số một thế giới thua liền hai game giao bóng. Anh thậm chí thua trắng game năm, khi liên tục giao bóng lỗi và đánh hỏng. Ở game bảy, Djokovic cứu hai break-point nhưng vẫn thua vì không tìm được cách khắc chế những cú đánh nặng về hai góc của Rublev.

Trở lại mạnh mẽ ở set hai khi thắng 7-4 trong loạt tie-break, nhưng Djokovic lộ vẻ mệt mỏi sau đó. Tay vợt Serbia liên tục phải chườm đá vào cổ và thở dốc. Djokovic xin thêm thời gian nghỉ giữa set hai và set ba để hồi phục. Tay vợt 34 tuổi chỉ chơi tốt ở game đầu của set ba, trước khi thế trận sau đó hoàn toàn thuộc về đối thủ Nga.

 Andrey Rublev chỉ cần 34 phút để hạ Djokovic ở set ba. Tay vợt Nga trải qua một trong những set dễ bậc nhất sự nghiệp sau khi cứu hai break-point ở game giao bóng đầu tiên. Rublev áp đảo ở hai game đỡ bóng sau đó, tận dụng thành công hai trong ba break-point để dẫn 4-0. Việc Djokovic xuống tinh thần và gần như cạn thể lực giúp Rublev thắng dễ 6-0, dù lỡ hai match-point ở game đỡ bóng cuối.

Rublev vô địch Serbia Open ngay lần đầu dự giải. Danh hiệu ATP 250 thứ ba trong sự nghiệp của tay vợt Nga. Rublev đoạt 11 danh hiệu sau 16 trận chung kết, gồm ba trận chung kết toàn thắng trong năm nay - bằng thành tích của Rafael Nadal. Rublev từng thua ba trận chung kết liên tiếp ở mùa năm ngoái, gồm hai Masters 1000 tại Monte Carlo và Cincinnati.

Rublev đoạt ba chức vô địch từ đầu năm, gồm hai ATP 250 và một ATP 500

Rublev đoạt ba chức vô địch từ đầu năm, gồm hai ATP 250 và một ATP 500

Lần gần nhất Djokovic thua một set 0-6 ở chung kết là dưới tay Nadal, tại Roland Garros 2020. Đây là trận thua thứ sáu của Djokovic sau 43 trận thi đấu ở Serbia. Anh chưa vô địch từ sau khi thắng Paris Masters tháng 11-2021. Djokovic có một tuần nghỉ trước khi trở lại ở Madrid Open vào ngày 2-5.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN