Đoàn Cải lương Hương Tràm - Cà Mau giao lưu biểu diễn tại tỉnh

29/06/2020 - 10:00

Lãnh đạo Sở VH, TT&DL Bến Tre và các đại biểu tặng hoa chúc mừng cho hai đoàn sau buổi biểu diễn đấu tiên.

Lãnh đạo Sở VH, TT&DL Bến Tre và các đại biểu tặng hoa chúc mừng cho hai đoàn sau buổi biểu diễn đấu tiên. 

Đoàn Cải lương Hương Tràm (tỉnh Cà Mau) đã có chuyến biểu diễn giao lưu cùng đơn vị kết nghĩa - Đoàn nghệ thuật Cải lương (NTCL) Bến Tre trong hoạt động “Hội ngộ tài tử - cải lương” lần thứ V tỉnh Bến Tre với chủ đề “Hương Tràm trên đất Bến”.  Chương trình giao lưu có sự phối hợp của Phân hội Sân khấu tỉnh; đêm diễn đầu tiên diễn ra vào tối 28-6-2020, tại sân khấu Đoàn NTCL Bến Tre. Đây là hoạt động hướng đến kỷ niệm Ngày truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre 1-7, ngày sinh và ngày mất nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu.

Đến tham dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Nguyễn Văn Bàn, Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu - Nhà thơ Kim Ba, đại diện Phân hội Sân khấu, lãnh đạo hai đoàn CL cùng đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Đoàn CL Hương Tràm và Đoàn NTCL Bến Tre có điểm tương đồng, cùng có tiền thân là Đoàn Văn công giải phóng tỉnh nhà (Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Cà Mau được thành lập năm 1960, Đoàn Văn công giải phóng tỉnh Bến Tre thành lập vào tháng 6-1962), cả hai đoàn đều đã hoạt động nghệ thuật và phát triển qua thời kỳ kháng chiến cho đến thời bình. Nhiều thế hệ nghệ sĩ đã cống hiến cho hoạt động nghệ thuật CL để phục vụ cách mạng và đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân.

Đạo diễn Nguyễn Quốc Tín - Trưởng Đoàn CL Hương Tràm cho biết: “Anh em nghệ sĩ Đoàn CL Hương Tràm rất vinh dự khi được phối hợp cùng Đoàn NTCL Bến Tre biểu diễn phục vụ khán giả, công chúng tại Bến Tre. Đây được xem là món quà mà anh em nghệ sĩ hai tỉnh gửi đến công chúng; cũng là dịp để hai đoàn CL giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và làm mới chương trình, nhằm phục vụ tốt hơn cho chuỗi hoạt động đại hội Đảng các cấp.”

Dịp này, lãnh đạo Sở VH, TT&DL Bến Tre đã gửi tặng Đoàn CL Hương Tràm món quà lưu niệm (bức ảnh về tượng đài Đồng Khởi Bến Tre) nhân dịp đoàn về Bến Tre lưu diễn. Hai đoàn đã biểu diễn các tiết mục ca cổ và trích đoạn cải lương chủ đề về lòng yêu nước. Được biết, hai đêm diễn tiếp theo sẽ diễn ra tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN