Đoàn chuyên gia UNFPA làm việc tại Bến Tre

02/06/2009 - 15:02

Trong các ngày từ 28 đến 30-5-2009, bà Ngô Thị Khánh, chuyên gia dự án UNFPA tại Việt Nam đã đến làm việc với lãnh đạo Sở Y tế - Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh Bến Tre. Nội dung làm việc tập trung vào các chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ, cấp cứu sản khoa, chăm sóc trẻ sơ sinh, quản lý thai phụ và chăm sóc bà mẹ, thai nhi an toàn…

Thời gian làm việc tại Bến Tre, đoàn còn giám sát chương trình do dự án UNFPA đầu tư hỗ trợ tại xã Mỹ Hòa, Bảo Thạnh (Ba Tri) và xã Long Thới, Phú Phụng (Chợ Lách). Trong buổi làm việc với lãnh đạo xã và trạm y tế các địa phương trên, đoàn công tác đã đặt ra các vấn đề đáng lưu ý như: điều kiện cấp cứu sản khoa hiện nay như thế nào, bệnh viện tuyến huyện có ngân hàng máu sống dự trữ trong các trường hợp cấp cứu, nhất là cấp sản khoa. Đoàn công tác đã trực tiếp tư vấn sức khỏe sinh sản phụ nữ, chăm sóc trẻ sơ sinh, các dấu hiệu bất thường của thai phụ, nghe cán bộ chuyên trách dân số xã truyền thông, tư vấn trực tiếp cho các bà mẹ đang mang thai.

 

Sau chuyến làm việc này, chuyên gia của dự án UNFPA sẽ đánh giá lại hiệu quả chương trình đầu tư hỗ trợ tại Bến Tre, đặc biệt là các chương trình làm mẹ an toàn, chăm sóc trẻ sơ sinh…, từ đó làm cơ sở hoạch định tiếp tục đầu tư tiếp cho Bến Tre.

Minh Hải

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN