Đoàn Hạ nghị viện Mexico thăm Bến Tre

17/02/2009 - 10:21
Đoàn nghị sĩ Hạ nghị viện Mexico thăm khu vườn của nông dân ở xã Sơn Đông (Thị xã).

Sáng ngày 13-2-2009, đoàn Ủy ban Cải cách nông nghiệp (Hạ nghị viện Mexico) đã đến thăm Bến Tre. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thái Xây, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các ban, ngành có liên quan.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe tỉnh giới thiệu về cây dừa, Nghị sĩ Ramon Ceja Romero (Trưởng đoàn) cho biết:  Mục đích của đoàn đến thăm Bến Tre  lần này là nhằm tìm hiểu về cây dừa Bến Tre, đặc biệt là chế biến các mặt hàng từ dừa. Mexico cũng là nước có diện tích dừa rất lớn, tuy nhiên phần lớn dừa ở nước này chỉ tập trung vào chế biến thức uống. Mexico rất cần Bến Tre chuyển giao các khoa học công nghệ chế biến ra các sản phẩm dừa.

Trước đây đã có nhiều đoàn Mexico đến Bến Tre để tìm hiểu tình hình sản xuất nông nghiệp ở trong tỉnh. Tuy nhiên cũng chỉ ở mức độ tham quan, lần này ngài mong muốn sẽ được trao đổi, học tập trong việc trồng các giống dừa mới, năng suất cao, và giúp nông dân Mexico tiếp cận các công nghệ chế biến dừa. Đoàn đã dành nhiều thời gian đến thăm Công ty TNHH Thanh Bình, nơi sản xuất hàng trăm mặt hàng từ dừa, thăm Công ty TNHH BTCO (chế biến cơm dừa nạo sấy) và cơ sở Trường Ngân.

Tin, ảnh: T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN