Đoàn khảo sát HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao

16/09/2022 - 20:13

BDK.VN - Ngày 16-9-2022, đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh do Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Khê làm trưởng đoàn có chuyến khảo sát về quy hoạch phát triển nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao tại huyện Thạnh Phú.

Đoàn khảo sát về quy hoạch phát triển nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao tại huyện Thạnh Phú.

Đoàn khảo sát về quy hoạch phát triển nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao tại huyện Thạnh Phú.

Đoàn đã khảo sát thực tế các mô hình nuôi tôm công nghệ cao của hộ bà Phan Thị Mỹ Linh, ông Huỳnh Văn Sia và ông Nguyễn Hoàng Trưởng. Qua khảo sát cho thấy, đối với hạ tầng để phát triển cho nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao hầu hết được sử dụng từ các công trình giao thông, thủy lợi, điện đã đầu tư cho vùng nuôi tôm thâm canh tập trung trước đây.

Được biết, theo Kế hoạch số 3004/KH-UBND ngày 1-6-2021 của UBND tỉnh, toàn tỉnh phát triển 4.000ha nuôi tôm nước lợ ứng dụng công nghệ cao đến năm 2025, trong đó huyện Thạnh Phú phát triển 1.500ha.

Phát biểu tại những nơi khảo sát, Trưởng đoàn Lê Văn Khê cho rằng: Thời gian tới, các sở, ngành và địa phương cần tạo điều kiện cho người nuôi tiếp cận chính sách vay vốn để sản xuất theo hướng công nghệ cao; triển khai thực hiện tốt hỗ trợ về hạ tầng giao thông, điện, thủy lợi nhằm phục vụ cho vùng chăn nuôi; quy hoạch vùng nuôi phù hợp từng địa phương và có kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phát triển tốt mô hình.

Đoàn khảo sát đi thực tế mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại hộ ông Huỳnh Văn Sia.

Đoàn khảo sát đi thực tế mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại hộ ông Huỳnh Văn Sia.

Trước đó, đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh đã khảo sát nhiều mô hình tại huyện Bình Đại và Ba Tri.

Dự kiến, ngày 23-9-2022, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú về quy hoạch phát triển nuôi tôm biển ứng dụng công nghệ cao.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN