Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đoạt giải nhất

22/06/2014 - 16:51
Các đội Thạnh Phú - Mỏ Cày Bắc và Bình Đại đang tranh tài tại hội thi.

Ngày 20-6-2014, tại hội trường UBND huyện Mỏ Cày Bắc, Tỉnh Đoàn tổ chức hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ III năm 2014 với 18 đội tham gia. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trúc Hạnh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thành Phương - Trưởng Khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh Trường Chính trị tỉnh…, cùng 200 bạn trẻ đến từ khắp nơi trong tỉnh.

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên. Mỗi đội (6 thành viên) trải qua 3 vòng thi gồm: Vòng “Đi tìm chân lý” có phần thi trắc nghiệm, phần thi tự luận, phần trả lời câu hỏi sau khi xem ảnh, phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Vòng “Đường đến tương lai” và cuối cùng là vòng “Tự tin tuổi trẻ Đồng Khởi” thi đấu với hình thức đối thoại với chuyên gia trong thời gian 7 phút về các vấn đề xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, giải pháp triển khai hiệu quả 6 bài học lý luận chính trị của Đoàn cho thanh niên…

Kết quả, giải nhất thuộc về Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, giải nhì: huyện Giồng Trôm và giải ba: Đoàn Khối doanh nghiệp, 3 giải khuyến khích gồm có các đơn vị Công an tỉnh, Mỏ Cày Bắc và TP. Bến Tre. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 1 giải chuyên đề cho huyện Giồng Trôm và giải tập thể cho huyện Mỏ Cày Bắc vì có số lượng bài dự thi nhiều nhất, với số điểm cao nhất hơn 360 bài/2.200 bài dự thi trực tuyến trên trang web của Tỉnh Đoàn.


Tin, ảnh: T.THẢO

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN