Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre diễn báo cáo phúc khảo vở mới

03/12/2020 - 12:58

BDK.VN - Tối 2-12-2020, Đoàn Nghệ thuật cải lương Bến Tre có buổi biểu diễn phúc khảo báo cáo với Hội đồng nghệ thuật tỉnh vở diễn “Tiếng ve sầu”, tại sân khấu của Đoàn. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Bàn đến dự.

Một phân cảnh trong vở “Tiếng ve sầu”.

Một phân cảnh trong vở “Tiếng ve sầu”.

Vở “Tiếng ve sầu” của tác giả Thanh Hà, chuyển thể cải lương: Tác giả Trần Thanh Hưng, đạo diễn: Trần Tuấn Linh. Vở thuộc thể loại xã hội, có thời lượng gần 120 phút với nhiều phân cảnh.

Nội dung xoay quanh về câu chuyện về tình cảm lứa đôi, tình cảm gia đình, phê phán lối sống thực dụng, toan tính, thiếu thủy chung, mang thông điệp mọi việc ác, việc sai trái đều phải trả giá. Vở xây dựng nhiều tình tiết kịch tính tạo sự thu hút cho người xem.

Sau buổi diễn phúc khảo, Hội đồng nghệ thuật đã có các ý kiến đóng góp về nội dung kịch bản, chỉnh sửa một số chi tiết cho phù hợp. Đa số các thành viên Hội đồng nghệ thuật đều đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, diễn viên và các bộ phận liên quan trong xây dựng, tập luyện hoàn thành vở diễn, phần ca và diễn xuất được đánh giá tốt. Sau khi chỉnh sửa theo góp ý của Hội đồng nghệ thuật tỉnh, dự kiến, vở sẽ được lưu diễn phục vụ công chúng trong mùa khô 2021.

                                                                           Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN