Đoàn nghị sĩ Romania đến thăm tỉnh

01/04/2018 - 20:04

BDK.VN - Sáng 1-4-2018, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo tỉnh đã tiếp và làm việc với nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam, Nghị viện Romania do ông Lucian - Eduard Simion (PSD - Đảng Xã hội dân chủ) - Chủ tịch nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam, Nghị viện Romania làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn nghị sĩ có ông Valeriu Arteni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Romania tại Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh và đoàn nghị sĩ hữu nghị tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Đồng

Lãnh đạo tỉnh và đoàn nghị sĩ hữu nghị tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thanh Đồng

Thời gian qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Romania ngày càng phát triển tốt đẹp về mọi mặt và các lĩnh vực. Một trong những nội dung hợp tác, hai bên phối hợp thực hiện các dự án tiểu vùng sông Mekong và sông Danube trong khuôn khổ Đối thoại ASEM về phát triển bền vững với sự tham gia của các cơ quan Trung ương và địa phương.

Giữa Bến Tre và tỉnh Tulcea (Romania) cũng đã ký kết Bản ghi nhớ phối hợp thực hiện dự án tiểu vùng sông Mekong và sông Danube. Qua đó, phía tỉnh đã 4 lần cử đoàn đến thăm và học tập kinh nghiệm về mô hình bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch sinh thái thuộc khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Danube. Tỉnh Tulcea cũng đã cử 2 đoàn chuyên gia tư vấn đến thăm và làm việc với tỉnh.

Qua làm việc giữa đại diện hai tỉnh cùng với các chuyên gia, đến cuối năm 2017, hai bên đã thống nhất xây dựng và triển khai dự án “Thành lập thí điểm Khu bảo tồn đa dạng sinh học phục vụ phát triển bền vững du lịch sinh thái và Trung tâm tri thức về phát triển du lịch sinh thái tại đồng bằng sông Mekong”.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thông tin, giới thiệu với đoàn khái quát đặc điểm địa lý, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Bày tỏ sự cảm ơn đoàn hữu nghị và các bạn Romania đã tích cực thúc đẩy cho mối quan hệ giữa hai tỉnh thông qua dự án.

Đại diện đoàn nghị sĩ, Chủ tịch nhóm nghị sĩ Lucian - Eduard Simion khẳng định sẽ cùng đồng hành, làm hết sức mình để thúc đẩy thực hiện dự án đã ký kết giữa hai tỉnh, nhất là làm cầu nối, đề nghị Nghị viện Romania, Hội đồng tỉnh Tulcea tranh thủ sự tài trợ kinh phí của Liên minh châu Âu để xây dựng báo cáo khả thi cho dự án.

Dịp này, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng biểu trưng Bến Tre Đồng khởi và quà cho đoàn nghị sĩ. Phía đoàn cũng đã gửi tặng lãnh đạo tỉnh các món quà lưu niệm đặc trưng của Romania. Cùng ngày, đoàn đến thăm Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới.

Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết
Từ khóa RomaniaBến Tre

BÌNH LUẬN