Doanh nghiệp thuận tiện hơn với “Hóa đơn điện tử”

31/05/2017 - 07:16

Chiều 30-5-2017, Cục Thuế tỉnh phối hợp với Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre hội thảo Hóa đơn điện tử nhằm giới thiệu những tiện ích của hóa đơn điện tử đến cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn mới, tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý theo quy định tại Luật Giao dịch điện tử và các văn bản hướng dẫn thi hành. Ưu điểm hóa đơn điện tử là đảm bảo nguyên tắc xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian. Mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Với hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có thể dùng phương tiện điện tử để gửi hóa đơn cho khách hàng qua email hoặc đưa lên hệ thống quản trị để khách hàng xem được ngay hóa đơn và thanh toán ngay để rút ngắn thời gian thanh toán. Như vậy, so với hóa đơn giấy thì hóa đơn điện tử có nhiều ưu điểm: không bị cháy hoặc mất, được lưu trữ dự phòng từ nhiều hệ thống khác nhau và có thể thanh toán nhanh chóng trực tuyến…

Nhiên Luận

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích