Đội Ba Tri đăng quang

24/01/2011 - 08:16
Thi đấu vòng chung kết giữa đội Ba Tri và Ngân hàng NN&PTNT. Ảnh: A.N

Khai diễn vào sáng ngày 18-1 với sự tham dự của 15 đội nữ thuộc 6 huyện, thành phố và 6 cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học cấp tỉnh, giải đã chính thức khép lại vào trưa ngày 20-1 tại Nhà Thi đấu tỉnh, sau khi đội nữ Ba Tri lần lượt vượt qua TP Bến Tre 1 (2-1) ở bán kết và Ngân hàng Nông nghiệp - Phát Triển Nông thôn (2-0) trong trận chung kết để chính thức đoạt chức vô địch của giải..

Có thể thấy, qua màn “trình diễn” với tổng cộng 28 trận đấu của giải, ngoài một số “tân binh” do mới chập chững làm quen với môn thể thao bóng chuyền hơi, như: Mỏ Cày Bắc, Châu Thành, Trường Cao đẳng Bến Tre hay Công ty TNHH Công trình đô thị, nên trình độ chuyên môn có phần hạn chế là điều dễ hiểu, thì số đông các đội còn lại đã có những bước tiến đáng kể, nhất là trong sơ đồ bố trí đội hình tấn công và phòng thủ theo xu thế phát triển đúng quy luật cũng như sự trẻ hóa lực lượng VĐV đã trở thành “mẫu số chung” của nhiều địa phương, đơn vị.

Nếu như từ lúc được phổ biến tại Bến Tre cách nay khoảng 5 - 6 năm cho đến thời gian gần đây, hầu hết người chơi bóng chuyền hơi ở Bến Tre - từ những cụ cao tuổi cho đến cầu thủ độ tuổi trung niên và thanh thiếu niên, đều chỉ quen với cách hiểu “người ở vị trí nào thì lo phần việc ấy”, thì nay họ đã dần thay đổi tư duy theo hướng chuyên môn hóa vị trí cầu thủ trên sân và đặc biệt ở giải này đã xuất hiện một số VĐV như Nguyễn Trần Như Nguyệt (2, TP Bến Tre 1), Nguyễn Thị Hồng Nguyên (7, Mỏ Cày Nam), Trần Thị Hồng Thủy (2, Công đoàn Viên chức tỉnh) v.v... có chiều cao và sức bật tốt, tầm quan sát, phán đoán nhanh, tích cực đảm nhiệm vai trò chắn bóng, bước đầu đã tạo được những kết quả nhất định trong khâu phòng thủ mặt lưới. Đó là còn chưa kể đến hàng loạt VĐV như Trần Thị Thúy Liễn (8, Ba Tri), Nguyễn Thị Hồng Nguyên (7, Mỏ Cày Nam), Phạm Thị Phượng (7,TP Bến Tre 1) v.v.  có uy lực tấn công từ sau vạch 2m rất tốt, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn cho giải đấu này.

Ngoài ra, tuy không thể tiến sâu vào vòng sau nhưng một số đội như Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Sở Xây dựng v.v... cũng đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt.

Kết quả chung cuộc: Hạng nhất: Ba Tri; hạng nhì: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng hạng ba: Giồng Trôm và TP Bến Tre 1; Giải “Cầu thủ xuất sắc nhất” được trao cho VĐV Nguyễn Trần Như Nguyệt (2, TP Bến Tre 1).

ĐÀO NGUYỄN QUANG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN