Đội Bến Tre giành hai chiến thắng quan trọng!

19/03/2013 - 16:01

Sau khi đồng loạt khai diễn vào ngày 16-3-2013, đến nay giải đã trải qua nửa chặng đường của vòng đấu ở hai bảng nhỏ với không ít bất ngờ ngoài tiên liệu của giới chuyên môn.

Ở bảng A gồm các đội thuộc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế trở ra (thi đấu tại Lào Cai), nếu như ở nhóm A có 5 đội, Công an Quảng Bình không khó để vươn lên vị trí dẫn đầu, nhờ giành thắng lợi cả 2 trận, trước Hà Tĩnh 3 - 0 và Bộ Tư lệnh (BTL) Biên phòng 3 - 2, thì Kon Tum (thắng Hà Tĩnh 3 - 2) và BTL Biên phòng (thắng Đắc Lắc 3 - 0) cũng bám sát theo sau để tiếp tục nuôi hy vọng lọt vào tốp 3, để có cơ hội tranh vé vào vòng bán kết của giải (tổ chức tại Điện Biên, từ ngày 18 đến 29-8-2013). Trong khi đó, ở nhóm B gồm 4 đội, tuy đều là hai đội bóng cùng thuộc ngành quân đội, nhưng dù được đánh giá cao hơn nhờ thành tích hạng Ba vòng chung kết giải hạng A toàn quốc năm 2012, Quân khu 4 đã phải chịu thất bại đầu tiên trước Quân khu 3, với tỷ số 2 - 3.

Ở bảng B gồm các đội thuộc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh từ TP. Đà Nẵng trở vào (10 đội, thi đấu tại Hậu Giang), tuy nằm ở nhóm D thuộc loại “dễ thở” hơn, nhưng đội bóng áo lính vừa xuống hạng sau mùa giải Vô địch quốc gia 2012 là Quân khu 9 do thiếu vắng hàng loạt trụ cột, như: Trung Hiếu, Đức Anh, Phát Đại, Văn Truyền… đồng loạt phải mổ gối nên họ đã vấp ngã trước Trà Vinh 1 - 3 trong trận ra quân. Tuy nhiên đây không phải là bi kịch đối với các học trò của HLV Phan Anh Tuấn, bởi sau khi vượt qua Trẻ Vĩnh Long 3 - 0 trong trận đấu chiều qua, hai đối thủ còn lại ở chặng đường phía trước là Cà Mau và Sanna Khánh Hòa (thắng Trẻ Vĩnh Long và Cà Mau đều với tỷ số 3 - 1) chưa được xem là những rào cản đáng kể trong thời điểm này đối với họ. Tương tự như cảnh ngộ của Quân khu 9, một cựu Đội mạnh Quốc gia khác cũng được xếp làm hạt giống là Quân khu 5 tuy có hai trận thắng trước Quân khu 7 (3 - 0) và Vật liệu xây dựng Bình Dương (3 - 2) nhưng cuối cùng trong trận đấu có ý nghĩa xác định ngôi đầu nhóm C vào chiều qua, các cầu thủ áo lính đã phải thúc thủ trước Bến Tre, với tỷ số 0 - 3. Tuy nhiên, do Bến Tre cũng đã hạ Vật liệu xây dựng Bình Dương 3 - 1 trong ngày khai mạc giải nên vị trí thứ nhì nhóm C của Quân khu 5 khó lung lay, vì họ chỉ còn gặp Vật liệu xây dựng Biên Hòa (thắng Quân khu 7 với tỷ số 3 - 0) được đánh giá không quá mạnh, do đa số vận động viên có tuổi đời còn khá trẻ.

Được biết, sau vòng đấu ở mỗi nhóm của 2 bảng, chỉ có 2 đội đứng đầu (thi đấu tiếp để xác định hạng 1 - 4 của bảng) và đội thắng trong cặp đấu giữa hai đội xếp thứ 3 mỗi nhóm mới được lọt vào vòng bán kết.

THANH TÙNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN