Đội Bến Tre về thứ nhì

23/10/2009 - 13:20

Đây là giải đấu do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoàng Long tổ chức từ ngày 14 đến 20-10-2009 tại Nhà thi đấu tỉnh Long An. Tham dự giải có 9 đội nam thuộc lứa tuổi từ 22 trở xuống có đẳng cấp tương đương hạng A toàn quốc trở lên. Bảng A có 4 đội, gồm Hoàng Long Long An I, Thép Việt TPHCM, Công an TPHCM và Đắc Lắc; bảng B có 5 đội, gồm Sanest Khánh Hòa, Vật liệu xây dựng Biên Hòa, Hoàng Long Long An II, Vĩnh Long và Bến Tre, các đội tiến hành thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng, sau đó chọn 2 đội dẫn đầu từng bảng vào đấu chéo tranh hạng 1 – 4, hai đội ba, tư tranh hạng 5 – 8 theo thể thức loại trực tiếp.

Ở bảng A, với lực lượng gần như còn nguyên vẹn cả đội hình từng xếp thứ ba giải Vô địch Quốc gia PV Oil 2009 (chỉ vắng hai tuyển thủ Huỳnh Văn Tuấn và Trần Thiên Vũ bận tập trung ĐTQG chuẩn bị cho SEA Games 25), Hoàng Long Long An I đã toàn thắng trước 3 đội còn lại đều với tỉ số 3 – 0 để xếp nhất bảng, Thép Việt TPHCM hạng nhì, tiếp theo là CATPHCM và Đắc Lắc. Trong khi đó, ở bảng B, dù được đánh giá thấp hơn ngay từ đầu giải, nhưng dưới sự dẫn dắt của người thầy mới - một chuyên gia trong làng bóng chuyền VN thập niên 80 thế kỷ trước, Tiến sĩ khoa học Bùi Huy Châm trở về từ Bungari, Bến Tre đã gây bất ngờ khi quật ngã lần lượt Hoàng Long Long An II, rồi Sanest Khánh Hòa, VLXD Biên Hòa và Vĩnh Long đều cùng tỉ số 3 – 1, đến trận bán kết lại hạ tiếp Thép Việt TPHCM  cũng với tỉ số 3 – 1.

Trong trận chung kết với Hoàng Long Long An I, Bến Tre chịu thua với tỉ số 0 – 3, xếp hạng nhì chung cuộc cùng tiền thưởng 15 triệu đồng, Thép Việt hạng ba (thắng Sanest Khánh Hòa 3 – 0).

Đây được xem là một tín hiệu khởi đầu tốt đẹp cho bóng chuyền Bến Tre dưới sự lèo lái của vị “thuyền trưởng” mới trong hành trình trở lại hạng đội mạnh quốc gia.

THANH TÙNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN