Đội nam Bến Tre đăng quang

10/11/2010 - 07:47

Sau 8 ngày tranh tài giữa 5 đội nam và 5 đội nữ đã vượt qua vòng đấu bảng hồi tháng 4 và vòng bán kết vào tháng 6, vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2010 đã chính thức khép lại vào tối 7-11 tại Nhà thi đấu Bến Tre.

Ở giải nữ, với sự góp mặt của các tay đập xuất sắc như Bùi Thị Huệ (PV Oil Thái Bình, tăng cường cho Quảng Ninh)) hay cầu thủ người Thái Lan Jutarat (được Hải Nhân Thanh Hóa thuê), nên hai cựu đội mạnh quốc gia này đã không khó để vượt qua Hưng Yên, Đakruco ĐakLak và Vĩnh Phúc ở vòng bảng (thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm). Ở hai cặp đấu bán kết, Quảng Ninh (xếp thứ nhất sau khi hạ Hải Nhân Thanh Hóa 3 - 1) thắng Đakruco ĐakLak và Hải Nhân Thanh Hóa (nhì) thắng Hưng Yên (tư) đều cùng tỉ số 3 - 0 để chính thức giành hai vé thăng hạng. Trong khi đó ở trận tranh giải ba mang tính thủ tục, Hưng Yên cũng dễ dàng vượt qua Đakruco một lần nữa với tỉ số 3 - 0.
Ở giải nam, cuộc so tài diễn ra quyết liệt ngay từ đầu giữa các đội ngang sức. Vắng các tuyển thủ QGVN do phải tập trung cho ASIAD 16 nên hầu như các đội phải sử dụng nội binh là chính. Và sau khi loại QK3 được nhận diện quá yếu ra khỏi bán kết, Bến Tre (nhất) đã thắng QK4 (tư) và CA Phú Thọ (nhì) cũng hạ Đông Trường Sơn - Quảng Trị cùng tỉ số 3 - 0 như kết quả ở vòng bảng.
Không khác với những dự đoán về các tính toán nằm ngoài khía cạnh chuyên môn đơn thuần giữa hai đội bóng mà Đồng Khởi đã nêu trên số báo ra ngày 8-11, trong trận chung kết nam vào tối 7-11, có lẽ muốn tạo “thương hiệu” trước khi hết hợp đồng với đội Bến Tre, HLV Bùi Huy Chăm đã quyết định cho các học trò mình thắng Công an Phú Thọ với tỉ số 3 - 0 một cách dễ dàng, dù ông biết rõ ở mùa giải vô địch quốc gia PV Oil vào năm sau, Bến Tre sẽ gặp muôn vàn khó khăn và hầu như không có “cửa” bởi chủ công Nguyễn Trường Giang (đang dưỡng thương sau ca phẫu thuật nối dây chằng chéo ở khớp gối) không thể hồi phục kịp để vào sân và đội bóng lại phải rơi vào một bảng đấu gồm toàn những “đại gia” trong làng BCVN hiện nay như đương kim VĐQG năm 2010 Tràng An Ninh Bình, hai “cựu vương” Sacombank Biên phòng (VĐQG năm 2009), Sanest Khánh Hòa (VĐQG năm 2008), đội bóng giàu tiềm lực tài chính bậc nhất BCVN là Tập đoàn Dầu khí quốc gia hay như Đức Long QK5 (vừa ký hợp đồng 5 năm với tuyển thủ QG Thái Lan Wanchai - chủ công số 1 bóng chuyền nam Đông Nam Á hiện nay). Vì thế, không lạ khi nhiều khán giả có lẽ do hiểu chuyện nên đã bỏ ra về sớm trong khi số còn lại cũng chẳng tỏ ra vui mừng sau lúc đội chủ nhà Bến Tre giành thắng lợi trước một đối thủ CA Phú Thọ được nhận diện mạnh hơn nhưng đã chủ động “buông gươm”. Ở trận tranh hạng ba nam trước đó, Đông Trường Sơn thắng QK3 với tỉ số 3 – 1.
Như vậy, hai đội nam Bến Tre, CA Phú Thọ và hai đội nữ Hải Nhân Thanh Hóa, Quảng Ninh sẽ được thi đấu ở giải Bóng chuyền VĐQG PV Oil năm 2011.

 

ANH HUY

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN