Đội viên dân phòng nhiệt tình giúp người dân khu phong tỏa

01/08/2021 - 21:22

BDK - Anh Phạm Thanh Tâm (20 tuổi), đội viên Đội dân phòng cơ động xã Phú Lễ, huyện Ba Tri là người rất nhiệt tình trong công tác.

Anh Tâm chở hàng nông sản tiếp tế cho người dân xã Phú Lễ khu vực phong tỏa. Ảnh: Đức Chính

Anh Tâm chở hàng nông sản tiếp tế cho người dân xã Phú Lễ khu vực phong tỏa. Ảnh: Đức Chính

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Lễ Nguyễn Thanh Toàn cho hay: “Anh Tâm được kết nạp là đội viên Đội dân phòng cơ động xã vào tháng 3-2021. Anh sống hòa mình với đồng đội, nhiệt tình công tác và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tại xã Phú Lễ, khi có trường hợp F0 xảy ra ngày 11-7-2021, sau đó cơ quan chức năng đã phong tỏa một phần ấp Phú Thạnh và một phần ấp Phú Lợi (130 hộ dân, 594 nhân khẩu). Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã tổ chức vận động đóng góp hỗ trợ cho người dân khu vực cách ly, phong tỏa. Anh Tâm đã tự nguyện dùng xe ba gác của mình (phương tiện chở thiết bị âm thanh nhạc sống) để chở rau củ, lương thực từ các nơi trong, ngoài xã và từ huyện khác trong tỉnh về hỗ trợ cho người dân.

Hàng ngày, anh Tâm chở 4 chuyến xe, những khi nhiều thì chở 5 chuyến với hơn 2 tấn nông sản, lương thực về khu cách ly. Anh Tâm vừa lái xe, vừa phụ lên xuống hàng hóa, công việc vất vả cả ngày nhưng anh rất vui vẻ. “Tôi muốn đóng góp chút công sức để giúp bà con vượt qua khó khăn”, đội viên dân phòng Phạm Thanh Tâm chia sẻ.

Với những đóng góp tích cực, ngày 27-7-2021, anh Tâm được UBND xã Phú Lễ trao giấy khen về thành tích tham gia tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

H. Đức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN