Đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia về y tế

03/04/2009 - 15:37

Ảnh: N. Hoàng

Xã Tân Hào vừa tổ chức lễ rước bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế năm 2009. Xã là trung tâm tiểu vùng 3 của huyện xây dựng phòng khám và chửa bệnh của khu vực với 3 bác sĩ, 1 y sĩ sản nhi, 2 nữ hộ sinh, 1 điều dưỡng, y sĩ dự phòng, y tá và 5 luơng y.

Xã Tân Hào thực hiện khá thành công về công tác xã hội hóa -chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác vệ sinh phòng bệnh nhiều năm đã không để xảy ra dịch bệnh truyền nhiễm, thành lập tổ cấp cứu ngoại viện, cấp cứu kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra. Hai mươi chương trình mục tiêu quốc gia về y tế đều thực hiện đạt chỉ tiêu, trong đó có chương trình vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chăm sóc và bảo vệ bà mẹ trẻ em, trẻ em suy dinh dưỡng còn 11%.

Xã cũng đã tổ chức được tổ y học cổ truyền, có vườn thuốc nam mẫu hoạt động 24/24 phục vụ châm cứu, bốc thuốc nam, chạy máy Ion, xoa bóp….được nhân dân tín nhiệm và từ đó phong trào nhân dân trồng cây thuốc nam cung cấp cho phòng khám được người dân tích cực thực hiện.

Xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế năm 2009, góp phần nâng tổng số xã trong huyện đạt chuẩn là 18/22, và 100% trạm y tế xã có bác sĩ.

Đưa vào sử dụng chợ Hương Điểm

Huyện vừa nghiệm thu, đưa vào sử dụng công trình chợ Hương Điểm, với diện tích 540m2, kết cấu khung bê-tông cốt thép. Tổng vốn đầu tư 1,365 tỷ đồng từ nguồn vốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu vực chợ và vốn cho tiểu thương thuê mặt bằng. Chợ Hương Điểm xây mới giúp cho việc trao đổi, mua bán nông sản, thực phẩm của người dân trong khu vực được thuận tiện hơn.

 

Nguyễn Hoàng - Ngọc Châu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN